K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2024

`1,2 : 3x = -2/13`

`=> 6/5 : 3x = -2/13`

`=> 3x = 6/5 : (-2/13) `

`=> 3x = -39/5`

`=> x = -39/5 : 3`

`=> x = -13/5`

Vậy ..

9 tháng 12 2018

Đặt \(A=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

Ta có:

  \(3=2^2-1\)

Do đó:

\(A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

Liên tiếp áp dụng hằng đẳng thức \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)ta được:

\(A=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(A=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(A=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)=2^{32}-1\)

9 tháng 12 2018

=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)

=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)

=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)

=(2^16-1)(2^16+1)

=2^32

                                                           kb và k cho mk nhé!!!!!!!!!!    ^_^ ^_^

11 tháng 4 2020

bạn làm đc ko?? 

27 tháng 8 2018

Phá ngoặc ra rồi tính ! Bài này thằng rốt nhất lớp tôi cx bt lm

28 tháng 8 2018

\(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3x}{5}-\dfrac{13}{5}\right)=\left(\dfrac{7}{5}+\dfrac{7}{10}x\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}-\dfrac{3x}{5}+\dfrac{13}{5}=\dfrac{7}{5}+\dfrac{7x}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}-\dfrac{3x}{5}-\dfrac{7x}{10}=\dfrac{7}{5}-\dfrac{13}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5x}{10}-\dfrac{6x}{10}-\dfrac{7x}{10}=-\dfrac{6}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-4x}{5}=-\dfrac{6}{5}\)

\(\Rightarrow-4x=-6\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

20 tháng 8 2019

a) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|2y-1\right|\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|2y-1\right|+11\ge11\)
\(\Rightarrow A\ge11\)
\(\Rightarrow\)GTNN của A là 11 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|2y-1\right|=0\end{cases}}\)
                                        \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy ... 
b) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x-1,2\right|\ge0\\\left|y+1\right|\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left|x-1,2\right|+\left|y+1\right|+1\ge1\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left|x-1,2\right|+\left|y+1\right|+1}\le1\)
\(\Rightarrow\frac{7}{\left|x-1,2\right|+\left|y+1\right|+1}\le7\)
\(\Rightarrow B\le7\)
\(\Rightarrow\)GTNN của B là 7 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-1,2\right|=0\\\left|y+1\right|=0\end{cases}}\)
                                      \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1,2\\y=-1\end{cases}}\)
Vậy ... 

6 tháng 6 2016

Bạn ơi , 3x - 1 là số mũ phải không . Gỉa sử vậy , ta có :

\(\frac{256}{81}=\frac{4^4}{\left(-3\right)^4}=\frac{1}{\frac{\left(-3\right)^4}{4^4}}=\frac{1}{\left(\frac{-3}{4}\right)^4}=\left(\frac{-3}{4}\right)^{-4}=\left(\frac{-3}{4}\right)^{3x-1}\)=> 3x - 1 = -4 => 3x = -4 + 1 = -3  

=> x = -3 : 3 = -1 

6 tháng 6 2016

\(\left(\frac{-3}{4}\right)^{3x-1}=\left(\frac{4}{3}\right)^4=\left(\frac{1}{\frac{3}{4}}\right)^4\left[\left(\frac{3}{4}\right)^{-1}\right]^4=\left(\frac{3}{4}\right)^{-4}=\left(-\frac{3}{4}\right)^{-4}\) 

(Lũy thừa số mũ chẵn thì \(a^x\)\(\left(-a\right)^x\))

\(\Rightarrow\)3m - 1 = -4 \(\Rightarrow\)3m = -3 \(\Rightarrow\)m = -1