K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2024

`5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12)`

`<=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36`

`<=> 7x + 37 = 11x + 36`

`<=> 7x - 11x = 36 - 37`

`<=> -4x = -1`

`<=> x = (-1) : (-4)`

`<=> x=1/4`

Vậy: `S={1/4}`

4 tháng 7 2017

a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)

\(\Rightarrow-80x=-480\Rightarrow x=6\)

b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow15x-8x-5x-6x=36+1-25-12\)

\(\Rightarrow-4x=0\Rightarrow x=0\)

c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Rightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)

\(\Rightarrow-14x=-4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)

\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)

\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)

\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)

\(\Rightarrow-73x=182-36\)

\(\Rightarrow-73x=146\Rightarrow x=-2\)

Chúc bạn học tốt!!!

2 tháng 10 2021

a) \(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Rightarrow80x=480\Rightarrow x=6\)

b) \(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow4x=0\Rightarrow x=0\)

c) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

28 tháng 1 2021

a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Leftrightarrow156-56x=24x-324\)

\(\Leftrightarrow-80x+480=0\Leftrightarrow x=-6\)

b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x-12\right)+1\)

\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x-36+1\)

\(\Leftrightarrow7x+37=11x-35\)

\(\Leftrightarrow-4x+72=0\Leftrightarrow x=18\)

28 tháng 1 2021

c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)

\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)

\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-15x+6\right]=182\)

\(\Leftrightarrow5x-3\left(-11x+6\right)=182\)

\(\Leftrightarrow5x+33x-18-182=0\)

\(\Leftrightarrow38x-200=0\Leftrightarrow x=\frac{100}{19}\)

3 tháng 7 2018

a) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Rightarrow72-20x-36x-84=30x-240-6x+84\)

\(\Rightarrow\left(72-84\right)-\left(20x+36x\right)=\left(30x-6x\right)-240+84\)

\(\Rightarrow-12-56=24x-56x\)

\(\Rightarrow-12+156=24x+56x\)

\(\Rightarrow144=80x\)

\(\Rightarrow x=144:80\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{5}\)

b) \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-6x-36-1=0\)

\(\Rightarrow-4x=0\)

\(\Rightarrow-4.0\)

\(\Rightarrow x=0\)

2 tháng 12 2018

à) bằng 1,8

b) bằng 0

17 tháng 5 2019

Mấy bài này căng vậy?

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x =\(\frac{2}{7}\)

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

~Hok tốt~

4 tháng 8 2016

a) 4.(18- 5x) - 12.( 3x-7) =15.(2x-16) - 6.(x+14)

72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

-20x - 36x - 30x + 6x = -240 - 84 - 72 -84 

-80x = -480

x= 6

4 tháng 8 2016

4.(18 - 5x) - 12.(3x - 7) = 15.(2x - 16) - 6.(x+14)
4.18 - 4.5x - 12.3x + 12.7 = 15.2x - 15.16 - 6x - 6.14
72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
72 + 84 - 20x - 36x = 30x - 6x - 240 - 84
156 - 56x               = 24x - 324
156                        = 24x - 324 + 56x
156                       = 80x - 324
80x - 324               = 156
80x                       = 156 + 324
80x                       = 480
x                           = 480:80

x                           = 6
câu b giải tương tự  

19 tháng 6 2017

5.(3x+5)-4.(2x-3)=5x+3.(2x+12+1)

15x + 25 - 8x + 12 = 5x+6x + 36 + 3

7x + 37= 11x+ 39

11x-7x = 39-37

4x = 2

x= 1/2 

19 tháng 6 2017

\(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12+1\right)\)

\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+39\)

\(\Leftrightarrow7x+37=11x+39\)

\(\Leftrightarrow-4x=2\)

\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

3 tháng 7 2018

\(5(3x+5)-4(2x-3)=5x+3(2x+12)+1\)

\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12-5x-6x-36-1=0\)

\(\Leftrightarrow-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

8 tháng 7 2018

Ta có:

\(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\\ 15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\\ 7x+37=11x+37\\ 7x=11x\\ x=0\)

Vậy x = 0

13 tháng 7 2016

\(a,5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+8\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)-5x-8\left(2x+12\right)-1=0\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-16x-96-1=0\)

\(\Rightarrow-14x-60=0\)

\(\Rightarrow-14x=60\) \(\Rightarrow x=-\frac{60}{14}=\frac{-30}{7}\)

\(b,\left(2x+3\right)\left(x-4\right)-\left(3x-5\right)\left(x-4\right)=\left(5-x\right)\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow2x^2+3x-8x-12-3x^2+5x+12x-20=5x-x^2-10+2x\)

\(\Rightarrow-x^2+12x-32=7x-x^2-10\)

\(\Rightarrow-x^2+12x-32-7x+x^2+10=0\)

\(\Rightarrow5x-22=0\)

\(\Rightarrow5x=22\Rightarrow x=\frac{22}{5}\)

13 tháng 7 2016

a) 5(3x+5)-4(2x-3) = 5x+8(2x+12)+1

15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 16x + 96 + 1

15x - 8x - 5x - 16x = 96 + 1 - 25 - 12

-14x = 60

x = \(\frac{60}{-14}\)

x = \(-\frac{30}{7}\)

b) (2x+3)(x-4)-(3x-5)(x-4) = (5-x).(x-2)

(x - 4)(2x + 3 - 3x +5) = 5x - 10 - x2 + 2x

(x - 4)[(2x - 3x) + (3 + 5)] = 5x - 10 - x2 + 2x

(x - 4)(-x + 8) = 5x - 10 - x2 + 2x

-x2 + 8x + 4x - 32 = 5x - 10 - x2 + 2x

(-x2 + x2) + (8x + 4x - 5x - 2x) = -10 + 32

5x = 22

x = \(\frac{22}{5}\)