K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2024

`a, (2x - 3)^2 = 25`

`=> (2x - 3)^2 = (+-5)^2`

`=> 2x -3  = 5` hoặc `2x - 3 = -5`

`=> 2x=8` hoặc `2x=-2`

`=> x=4` hoặc `x=-1`

Vậy: `x=4 ; x = -1`

`b, (3x - 2)^5 = 32`

`=> (3x-2)^5 = 2^5`

`=> 3x-2=2`

`=> 3x=2+2`

`=> 3x=4`

`=> x=4/3`

Vậy: `x=4/3`

25 tháng 7 2017

A. ( x + 5 )3 = - 27                B. ( 2x - 3 )3 = -64                   C. ( 3x - 4 )2 = 36

    ( x + 5 )3 = ( - 3 )3                       ( 2x - 3 )3 = ( -4 )3                         ( 3x - 4 )2 = 62

 => x + 5 = -3                        =>   2x - 3 = -4                          => 3x - 4  = 6

            x = -3 - 5                          2x      = - 4 + 3                        3x        = 6 + 4

            x = -8                               2x      = -1                               3x         = 10

Vậy x = -8                                      x      = -1 : 2                            x         = 10 : 3

                                                      x      = -1/2                               x         = 10/3

                                              Vậy x = -1/2                                Vậy x = 10/3

 ~ Mk cũng ko chắc lắm, nếu đúng thì tk ~

25 tháng 7 2017

\(\left(x+5\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^3=-3^3\)

\(\Leftrightarrow x+5=-3\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)-5\)

\(\Leftrightarrow x=-8\)

Roy câu sau tương tự. 

27 tháng 6 2017

b, x^3 = 243: 9

    x^3 = 27

    x =  3

2 tháng 3 2016

\(\left(2x-4\right)^2\ge0\)với mọi x

\(\left|y-5\right|\ge0\)với mọi y

\(\left(x+y-z\right)^6\ge0\)với mọi x,y,z

=>\(\left(2x-4\right)^2+\left|y-5\right|+\left(x+y-z\right)^6\ge0\)với mọi x,y,z

=>2x-4=0 và y-5=0 và x+y-z=0

<=>x=2;y=5;z=7

Nếu thấy đúng thì bấm đúng cho tớ nha bạn hiền

20 tháng 8 2020

a, Xét : \(\left(2x-1\right)^4=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\)

Xét : \(\left(81.2\right)\left(x-2\right)^2=1\Leftrightarrow162\left(x-2\right)^2=1\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=\frac{1}{162}\)

\(\orbr{\begin{cases}x-2=\sqrt{\frac{1}{162}}\\x-2=-\sqrt{\frac{1}{162}}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{36+\sqrt{2}}{18}\\x=\frac{36-\sqrt{2}}{18}\end{cases}}\)

17 tháng 4 2020

\(D=\frac{9x^2+6x+1}{3x+1}\left(x\ne\frac{-1}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow D=\frac{\left(3x+1\right)^2}{3x+1}=3x+1\)

thay x=-4(tm) vào biểu thức D ta có: D=3.(-4)+1=-12+1=-11

vậy D=-11 với x=-4

22 tháng 2 2018

Cũng có thể : x=1 => \(1+3=2^2\) => a=2

x=1 => \(3+1=4^1\)=> b=1

Còn cách giải bn đợi xíu đã.