K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2024

`1  - 1/2 + 1/6`

`= 6/6 - 3/6 + 1/6`

`= 4/6`

`= 2/3`

`3 - 1/7 - 5/14`

`= 42/14 - 2/14 - 5/14`

`= 35/14`

`=5/2`

25 tháng 12 2021

Kết quả nè bạn ơi;

A; 3/4 + 2/5=23/20

B;7/4 - 1/2=5/4

C;4/9 x 6/8=24/72

D;14/5 : 7/8=112/35

25 tháng 12 2021

OK bạn đợi mình tý

10 tháng 12 2017

36255

25 tháng 12 2021

a)\(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}=\frac{15}{20}+\frac{8}{20}=\frac{23}{20}\)

b) \(\frac{7}{4}-\frac{1}{2}=\frac{14}{8}-\frac{4}{8}=\frac{10}{8}=\frac{5}{4}\)

c) \(\frac{4}{9}.\frac{6}{8}=\frac{24}{72}=\frac{1}{3}\)

d) \(\frac{14}{5}:\frac{7}{8}=\frac{14}{5}.\frac{8}{7}=\frac{72}{35}\)

17 tháng 8 2015

Bạn tính máy tính là ra mà

8 tháng 10 2021

(x x 6 + x x 7) x 1 = x x (6 + 7) x 1 = x x 13 x 1 = x x 13

(x x 3 + x x 20) x 1 = x x (3 + 20) x 1 = x x 23 x 1 = x x 23

Vì 13 ≠ 23 nên x x 13 ≠ x x 23

Vậy 2 vế trên không thể bằng nhau được.

Góp ý: Bạn hãy sửa đề lại nhé, đề hơi sai 😅😅😅

Chúc bạn học tốt.

😁😁😁

27 tháng 7 2019

6 2/7  + 7 3/5 + 8 6/9 + 9 1/4 + 2/5 +  5/7 + 1/3  x 3/4 + 1967

= 44/7 + 38/5 + 78/9 + 37/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 + 1967

= ( 44/7 + 5/7 ) + ( 38/5 + 2/5 ) + ( 26/3 + 1/3 ) + ( 37/4 + 3/4 )  +1967

=  7 + 8 + 9 + 10  + 1967

= 15  + 9 + 10 + 1967

= 24 + 10 + 1967

= 34 + 1967 

= 2001

16 tháng 12 2021

tính nhanh lớp 6 20 nhân 17-4 nhân 5 nhân 7

24 tháng 7 2017

a)\(\left(x+3\right)\times5+1=20\Leftrightarrow5x+15=19\)

\(\Leftrightarrow5x=4\Leftrightarrow x=\frac{4}{5}\)

b)sai đề

c)\(2\frac{3}{7}\times x+1\frac{5}{4}=5\frac{3}{42}\)\(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x+\frac{9}{4}=\frac{71}{14}\) \(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x+\frac{63}{28}=\frac{142}{28}\)

\(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x=\frac{79}{28}\Leftrightarrow x=\frac{17}{7}:\frac{79}{28}\) \(\Leftrightarrow x=\frac{17}{7}\times\frac{28}{79}\Leftrightarrow x=\frac{476}{553}=\frac{68}{79}\)

d)\(10\frac{2}{3}-x:\frac{6}{7}=8\frac{1}{3}-6\frac{2}{7}\Leftrightarrow\frac{32}{3}-x:\frac{6}{7}=\frac{25}{3}-\frac{44}{7}\) \(\Leftrightarrow\frac{224}{21}-x:\frac{6}{7}=\frac{75}{21}-\frac{132}{21}\Leftrightarrow-\frac{57}{21}-\frac{224}{21}\)

\(\Leftrightarrow-x:\frac{6}{7}=-\frac{281}{21}\Leftrightarrow-x=-\frac{281}{21}\times\frac{6}{7}\) \(\Leftrightarrow-x=-\frac{1686}{147}\Leftrightarrow x=\frac{562}{49}=11\frac{23}{49}\)