K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2024

\(B=4x-x^2-5=-\left(x^2-4x\right)-5\\ =-\left(x^2-4x+4\right)+4-5\\ =-\left(x-2\right)^2-1\)

Với mọi x thuộc R, ta luôn có:

 \(\left(x-2\right)^2\ge0\\ \Rightarrow-\left(x-2\right)^2\le0\\ \Rightarrow B=-\left(x-2\right)^2-1\le-1\)

Hay B luôn âm với mọi giá trị của x

Dấu "=" xảy ra khi: x-2=0 hay x=2

 

17 tháng 9 2024

\(C=-3x^2-6x-9=-3\left(x^2+2x\right)-9\\ =-3\left(x^2+2x+1\right)+3-9\\ =-3\left(x+1\right)^2-6\)

Với mọi x thuộc R, ta luôn có:

\(\left(x+1\right)^2\ge0\\ \Rightarrow-3\left(x+1\right)^2\le0\\ \Rightarrow C\le-6< 0\)

Hay C luôn âm với mọi giá trị của x

19 tháng 8 2020

làm ơn giúp mình với

19 tháng 8 2020

A = ( 3x - 5 ) ( 2x + 11 ) - ( 2x + 3 ) (  3x + 7 )

=> A = 6x2 + 23x - 55 - 6x- 23x - 21

=> A = - 55 - 21

=> A = - 76 ( không phụ thuộc vào biến x )

B = ( 2x + 3 ) ( 4x2 - 6x + 9 ) - 2 ( 4x3 - 1 )

=> B = 8x3 + 27 - 8x3 + 2

=> B = 27 + 2

=> B = 29 ( không phụ thuộc vào biến x )

C = ( x - 1 )3 - (  x + 1 )3 + 6 ( x + 1 ) ( x - 1 )

=> C = x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 3x2 - 3x - 1 + 6x2 - 6

=> C = - 6x2 - 2 + 6x2 - 6

=> C = - 2 - 6

=> C = - 8 ( không phụ thuộc vào biến x )

bn kham khảo ở đây nha 

Câu hỏi của Mimi - Toán lớp 8 | Học trực tuyến

vào thống kê hoie đáp của mình có chữ màu xanh trng câu hỏi này nhấn zô đó sẽ ra 

hc tốt:~:B~

19 tháng 6 2019

a) \(x^2-8x+2018=x^2-8x+16+2002=\left(x^2-8x+16\right)+2002=\left(x-4\right)^2+2002\)

Vì \(\left(x-4\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2+2002\ge2002\)(Luôn Luôn Dương)

b)\(3x^2+6x+7=3x^2+6x+3+4=3\left(x^2+2x+1\right)+4=3\left(x+1\right)^2+4\)

Vì \(3\left(x+1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2+4\ge4\)(Luôn Luôn Dương)

c)\(3x^2-6x+5=3x^2-6x+3+2=3\left(x^2-2x+1\right)+2=3\left(x-1\right)^2+2\)

Vì \(3\left(x-1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow3\left(x-1\right)^2+2\ge2\)(Luôn Luôn Dương)

d)\(x^2-8x+19=x^2-8x+16+3=\left(x^2-8x+16\right)+3=\left(x-4\right)^2+3\)

Vì \(\left(x-4\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2+3\ge3\)(Luôn Luôn Dương)

21 tháng 10 2018

Bài 1 :

a) \(x^2-6x+2023\)

\(=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2+2014\)

\(=\left(x-3\right)^2+2014\ge2014\forall x\)

Dấu "=' xảy ra \(\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

b) \(B=\left(3x+5\right)^2+\left(3x-5\right)^2-2\left(3x+5\right)\left(3x-5\right)\)

Dễ thấy đây là HĐT thứ 2

\(B=\left(3x-5-3x-5\right)^2\)

\(B=\left(-10\right)^2\)

\(B=100\)

=> tự kết luận

Bài 2 :

\(x^2+4x-45\)

\(=x^2+9x-5x-45\)

\(=x\left(x+9\right)-5\left(x+9\right)\)

\(=\left(x+9\right)\left(x-5\right)\)

21 tháng 10 2018

1a) A=x2 - 6x + 9 +2014

A= (x-3)2 + 2014

ta có: (x-3)2\(\ge\)0\(\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2+2014\ge2014\)

Dấu "=" xảy ra <=> (x+3)2 = 0

                        <=> x+3=0

                        <=> x = -3

Vậy Amin=2014 <=> x = -3

b) B= \(\left(3x+5\right)^2+\left(3x-5\right)^2-2\left(3x+5\right)\left(3x-5\right)\) 

\(\left(3x+5-3x+5\right)^2\)

= 5= 25

2)\(x^2+4x-45\)

\(x^2+9x-5x-45\)

=\(x\left(x+9\right)-5\left(x+9\right)\)

=\(\left(x-5\right)\left(x+9\right)\)

28 tháng 9 2017

A=x2-6x+10

\(A=\left(x-3\right)^2+1>1\)

\(\Rightarrow A\) luôn dương

28 tháng 8 2020

A = x2 - 6x + 10

= ( x2 - 6x + 9 ) + 1 

= ( x - 3 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x ( đpcm )

B = x2 + x + 5

= ( x2 + x + 1/4 ) + 19/4

= ( x + 1/2 )2 + 19/4 ≥ 19/4 > 0 ∀ x ( đpcm )

C = 4x2 + 4x + 2 

= 4( x2 + x + 1/4 ) + 1

= 4( x + 1/2 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x ( đpcm )

D = ( x - 3 )( x - 5 ) + 4

= x2 - 8x + 15 + 4

= ( x2 - 8x + 16 ) + 3 

= ( x - 4 )2 + 3 ≥ 3 > 0 ∀ x ( đpcm )

E = x2 - 2xy + 1 + y2

= ( x2 - 2xy + y2 ) + 1 

= ( x - y )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x, y ( đpcm )

9 tháng 6 2018

Bài 1. ( 27x3 - 8) : ( 9x2 + 6x + 4)

= [ ( 3x)3 - 23] : ( 9x2 + 6x + 4)

= ( 3x - 2)( 9x2 + 6x + 4) : ( 9x2 + 6x + 4)

= 3x - 2

Bài 2. A = ( 3x - 5)( 2x + 11) - ( 2x + 3)( 3x + 7)

A = 6x2 + 33x - 10x - 55 - ( 6x2 + 23x + 27)

A = - 28

KL......

B = (2x+3)( 4x2- 6x + 9) -2( 4x3-1)

B = 8x3 + 27 - 8x3 + 2

B = 29

KL......

C= (x - 1)3-(x + 1)3+6( x + 1)( x - 1 )

C = ( x - 1)( x2 - 2x + 1 + 6x + 6) - ( x + 1)3

C = ( x - 1)( x2 + 4x + 7 ) - ( x + 1)3

C = x3 + 4x2 + 7x - x2 - 4x - 7 - x3 - 3x2 - 3x - 1

C = - 8

KL.........

14 tháng 6 2018

<3

2 tháng 9 2021

a, chỉ có luôn ko dương thôi bạn ạ =)))

 \(3x-x^2-7=-\left(x^2-3x\right)-7=-\left(x^2-2.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}\right)-7\)

\(=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\le-\frac{19}{4}< 0\forall x\)

Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi x 

b, \(-x^2+6x-10=-\left(x^2-6x+9-9\right)-10=-\left(x-3\right)^2-1\le-1< 0\forall x\)

Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi x 

2 tháng 9 2021

luôn âm chứ bạn :)\

3x - x2 - 7 = -( x2 - 3x + 9/4 ) - 19/4 = -( x - 3/2 )2 - 19/4 ≤ -19/4 < 0 ∀ x ( đpcm )

6x - x2 - 10 = -( x2 - 6x + 9 ) - 1 = -( x - 3 )2 - 1 ≤ -1 < 0 ∀ x ( đpcm )

23 tháng 7 2017

giải

A=(3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)

=6x^2+33x-10x-55-(6x^2+14x+9x+21)

=6x^2+33x-10x-55-6x^2-14x-9x-21

= -76

vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x,y

23 tháng 7 2017

B=(2x+3)(4x^2-6x+9)-2(4x^3-1)

=8x^3-12x^2+18x+12x^2-18x+27-8x^3+2

=29

vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x