K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2024

\(\dfrac{x^3+2x}{x^3+1}+\dfrac{2x}{x^2-x+1}+\dfrac{1}{x+1}\left(x\ne-1\right)\\=\dfrac{x^3+2x}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\dfrac{2x}{x^2-x+1}+\dfrac{1}{x+1} \\ =\dfrac{x^3+2x+2x\left(x+1\right)+x^2-x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\\ =\dfrac{x^3+2x+2x^2+2x+x^2-x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\\ =\dfrac{x^3+3x^2+3x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\\ =\dfrac{\left(x+1\right)^3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\\ =\dfrac{x^2+2x+1}{x^2-x+1}\)

17 tháng 9 2024

Ta có:
`\frac{x^3 + 2x}{x^3 + 1} + \frac{2x}{x^2 - x + 1} + \frac{1}{x + 1}`
Mẫu số chung là: `M = (x + 1)(x^2 - x + 1)`
`= \frac{x^3 + 2x}{(x + 1)(x^2 - x + 1)} + \frac{2x(x + 1)}{(x + 1)(x^2 - x + 1)} + \frac{x^2 - x + 1}{(x + 1)(x^2 - x + 1)}`
`= \frac{x^3 + 2x + 2x(x + 1) + x^2 - x + 1}{(x + 1)(x^2 - x + 1)}`
`=\frac{x^3 + 3x^2 + 3x + 1}{(x + 1)(x^2 - x + 1)}`
Vậy: Phân thức quy đồng, rút gọn là: `\frac{x^3 + 3x^2 + 3x + 1}{(x + 1)(x^2 - x + 1)}`

24 tháng 8 2019

A = (x - 1)(x + 3) - (x - 2)(5x - 4)

A = x2  + 2x - 3 - 5x2 + 14x - 8

A = -4x2 + 16x - 11

B = (3a - 2b)(9a2 + 6ab - 4b2)

B = 27a3 + 18a2b - 12ab2 - 18a2b - 12ab2 + 8b3

B = 27a3 -24ab2 + 8b3

C = (x - 1)(x + 1) - (2x - 3)(4 - 5x)

C = x2 - 1 - 8x + 10x + 12 - 15x

C = x2 - 13x + 11

17 tháng 12 2016

a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2

24 tháng 7 2019

a) \(x^3+2x^2-4x+1\)

\(=\left(x^3+3x^2-x\right)-\left(x^2+3x-1\right)\)

\(=x\left(x^2+3x-1\right)-\left(x^2+3x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+3x-1\right)\)

24 tháng 7 2019

c) cho da thuc P(x) =2x^4-7x^3 -2x^2 +13x +6? | Yahoo Hỏi & Đáp

Tham khảo

9 tháng 8 2016

 a, (x + 2) . (x - 2) - (x - 3) . (x + 1).
= x2- 4 -( x2 + x -3x -3)
= x2 - 4 -x2 -x+ 3x + 3
= 2x-1
b.(2x + 1)2 + (3x - 1)2 + 2 . (2x + 1) . (3x - 1)
=( 2x +1 + 3x-1)2
=(5x)2
= 25x2