![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đặt A=(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)(332+1)
=>2A=2.(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)(332+1)
=>2A=(3-1)(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)(332+1)
=(32-1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)(332+1)
=(34-1)(34+1)(38+1)(316+1)(332+1)
=(38-1)(38+1)(316+1)(332+1)
=(316-1)(316+1)(332+1)
=(332-1)(332+1)
=364-1
=>2A=\(\frac{3^{64}-1}{2}\)
bạn ơi: A=\(\frac{3^{64}-1}{2}\) chứ ko phải 2A=\(\frac{3^{64}-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\left(3^{32}-1\right)\left(3^{32}+1\right)=3^{64}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=3^{32}-1\)
\(\Leftrightarrow A=3^{31}-\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A = ( 3 + 1 )( 32 + 1 )( 34 + 1 )( 38 + 1 )( 316 + 1 )( 332 + 1 )
=> 2A = 2.( 3 + 1 )( 32 + 1 )( 34 + 1 )( 38 + 1 )( 316 + 1 )( 332 + 1 )
= ( 3 - 1 )( 3 + 1 )( 32 + 1 )( 34 + 1 )( 38 + 1 )( 316 + 1 )( 332 + 1 )
= ( 32 - 1 )( 32 + 1 )( 34 + 1 )( 38 + 1 )( 316 + 1 )( 332 + 1 )
= ( 34 - 1 )( 34 + 1 )( 38 + 1 )( 316 + 1 )( 332 + 1 )
= ( 38 - 1 )( 38 + 1 )( 316 + 1 )( 332 + 1 )
= ( 316 - 1 )( 316 + 1 )( 332 + 1 )
= ( 332 - 1 )( 332 + 1 )
= 364 - 1
2A = 364 - 1 => A = \(\frac{3^{64}-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=3^{32}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, (x-1)3-(x-1)(x2+x+1)
= x3 -3x21+3x1+1-(x3-13)
= x3 -3x21+3x1+1-x3 +1
= x3-x3-3x21+3x1+1+1
= -3x21+3x1+2
2, (x+3)(x2-3x+9)-(3+x)3
= x3+33 -(9+3.32x+3.3.x2 + x3)
= x3+33 -(9+ 27x+9x2+x3)
= x3+9 -9-27x-9x2-x3
=x3-x3+9 -9-27x-9x2
=-27x-9x2
c thay dấu làm tg tự như những con trên í
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
\(=\left(x-1\right)^3-3\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)+3\left(x-1\right)\cdot\left(x+1\right)^2-\left(x+1\right)^3\)
\(=\left(x-1-x-1\right)^3=\left(-2\right)^3=-8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3. ( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1
= ( 22 - 1 ).( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )....( 264 + 1 ) + 1
= ( 24 - 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1
= ( 28 + 1 ).....( 264 + 1 ) + 1
= ( 264 - 1 ).( 264 + 1 ) + 1
= 2128 - 1 + 1
= 2128
8.( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 32 - 1 ).( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 34 - 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 38 - 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 316 - 1 )......( 3128 + 1 ) + 1
= ( 3128 - 1 ).( 3128 + 1 ) + 1
= 3256 - 1 + 1
= 3256