K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1:

a: \(\left(-1\dfrac{2}{3}-x\right)\left(1+x^3\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x^3+1=0\\-x-1\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^3=-1\\x+\dfrac{5}{3}=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

b: \(\left(0,5-3x\right)^4+\dfrac{8}{81}=\dfrac{8}{9}\)

=>\(\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^4=\dfrac{8}{9}-\dfrac{8}{81}=\dfrac{64}{81}\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}3x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\\3x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{6}\\3x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{18}\\x=-\dfrac{1}{18}\end{matrix}\right.\)

Bài 2:

a: \(\dfrac{2024}{3333}>0;-\dfrac{5324}{9191}< 0\)

Do đó: \(\dfrac{2024}{3333}>-\dfrac{5324}{9191}\)

b: \(\dfrac{20}{33}=\dfrac{20\cdot2}{33\cdot2}=\dfrac{40}{66}< \dfrac{53}{66}\)

14 tháng 8 2017

Bài 13 : So sánh

2225 và 3150

Ta có : 

2225 = ( 23 )75 = 875

3150 = ( 32 )75 = 975

Vì 875 < 975 ( 8 < 9 )

Nên 2225 < 3150

10 tháng 8 2015

thừa hơi mà lm mấy bài nèy .

10 tháng 8 2015

a) a:b:c:d=2:3:4:5

<=>a/2=b/3=c/4=d/5=a+b+c+d/2+3+4+5=-42/14=-3

a/2=-3<=>a=-6

b/3=-3<=>b=-9

c/4=-3<=>c=-12

d/5=-3<=>d=-15

b)a/b=7/20<=>a/7=b/20

b/c=5/8 <=>b/5=c/8<=>b/20=c/32

<=>a/7=b/20=c/32=2a/14=5b/100=2c/64=2a+5b-2c/14+100+64=100/178=50/89

minh ko chac dung dau nha 

 

10 tháng 11 2017

a) Ta có : (1/16)10 = [(1/2)4]10 = (1/2)40

   Vì (1/2)40 < (1/2)50 nên (1/16)10 < (1/2)50

b)  Ta có : 430 = ( 2 . 2)30 = 230 . 230 = (22)15 . (23)10 > 315 . 810 > 3 . 310 .810 = 3 . (3 . 8)10 = 3 .2410

  Vậy nên 230 + 330 + 430 > 2410 . 3

Mình chỉ giải thế thôi, còn đâu bn tự làm tiếp

11 tháng 11 2017

Cảm ơn bạn sakura rấttttt nhìuuuuuuuu!

b) (5/2-3x)=25/9

            3x = 5/2-25/9

            3x =-5/18

              x =-5/18:3

              x=-5/54

\(e.\left(x-1\right)^5=-32\)

  \(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)

   \(x-1=-2\)

   \(x\)      \(=-2+1\)

   \(x\)        \(=-1\)

Vậy \(x=-1\)

16 tháng 9 2016

bài 12 :

a,\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

Mà: 02=0

=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0^2\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

b,  \(\left(x-2\right)^2=1\)

Mà : 1=12

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=1^2\)

=> x - 2 = 1

=> x = 3

c, \(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)=-2\)

Vì -8 =-23

nên ...

=> 2x =-1

=> x=0.5

d.\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

cái này cũng như mấy cái trên thôi

 

21 tháng 9 2016

Bài 12:

a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=0\)

\(x=\frac{1}{2}\)

b) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(x-2=\pm1\)

  • Nếu \(x-2=1\)

\(x=3\)

  • Nếu \(x-2=-1\)

\(x=1\)

c) \(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow2x-1=-2\)

\(2x=-1\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

d) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(x+\frac{1}{12}=\pm\frac{1}{4}\)

  • Nếu \(x+\frac{1}{12}=\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{1}{6}\)

  • Nếu \(x+\frac{1}{12}=-\frac{1}{4}\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

Bài 13: có người làm rồi

Bài 14:

a) \(25^3\div5^2\)

\(=\left(5^2\right)^3\div5^2\)

\(=5^6\div5^2=5^4\)

b) \(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6\)

\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\frac{3}{7}\right)^2\right]^6\)

\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{3}{7}\right)^{12}=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

c) \(3-\left(-\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=3-1+\frac{1}{4}:2\)

\(=2+\frac{1}{8}=2\frac{1}{8}\)