Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) x + 18 = 108
x = 108 - 8
x = 100
Vậy: x = 100
B) 2x - 32 = 72
2x - 9 = 49
2x = 49 + 9
2x = 58
x = 58 : 2
x = 26
Vậy: x = 26
C) 10 + 2x = 65 : 63
10 + 2x = 62
10 + 2x = 36
2x = 36 - 10
2x = 26
x = 26 : 2
x = 13
Vậy: x = 13
D) 12x - 33 = 32 x 33
12x - 33 = 35
12x -33 = 243
12x = 243 + 33
12x = 276
x = 276 : 12
x = 23
Vậy : x = 23
E) 124 + ( 118 - x ) = 217
118 - x = 217 - 124
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
Vậy: x = 25
G) 12 - 5( x + 4 ) = 25
12 - 25 = -7 không là số tự nhiên => 5( x + 4 ) ko là số tự nhiên => x ko là số tự nhiên
=> ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện
Vậy: ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện
H) 3x+2 - 3x = 102 - 28
3x+2 - 3x = 100 - 28
3x+2 - 3x = 72
32+2 - 32 = 72
=> x = 2
Vậy : x= 2
K* ) 16 chia hết x-1
=> x - 1 thuộc Ư(16)
=> x - 1 thuộc {1;2;4;8;16}
=> x thuộc {2;3;5;9;17}
vậy:x thuộc {2;3;5;9;17}
M*) x+15 chia hết x+3
x+15 chia hết x+3 ( 1 )
x +3 chia hết x + 3 ( 2 )
từ (1) và (2) => ( x + 15 ) - ( x + 3 ) chia hết x + 3
=> 12 chia hết x + 3
=> x + 3 thuộc Ư(12)
=> x + 3 thuộc { 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 12 }
x là số tự nhiên
=> x thuộc { 0 ; 1 ; 3 ; 9 }
Vậy: x thuộc { 0 ; 1 ; 3 ; 9 }
k nha
A) x=90
B) x=29
C) x=13
D) x=23
E) x=-25
G) x=-6,6
H) x=2
K*) x={-15;-7;-3;-1;0;3;5;9;17}
M*) x={-15;-9;-7;-6;-5;-4;-2;-1;0;1;3;9}
a) ( 3x - 4 ) . ( x - 1 ) 3 = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=1\end{cases}}\)
b) x17 = x
\(\Rightarrow\)x17 - x = 0
\(\Rightarrow\)x . ( x16 - 1 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
c) 22x - 1 : 4 = 83
22x - 1 : 22 = 29
22x - 1 = 29 . 22
22x - 1 = 211
\(\Rightarrow\)2x - 1 = 11
\(\Rightarrow\)2x = 12
\(\Rightarrow\)x = 6
d) ( x + 2 ) 5 = 210
( x + 2 ) 5 = 45
\(\Rightarrow\)x + 2 = 4
\(\Rightarrow\)x = 4 - 2 = 2
e) ( x - 5 ) 4 = ( x - 5 ) 6
( x - 5 ) 4 - ( x - 5 ) 6 = 0
( x - 5 ) 4 . [ 1 - ( x - 5 ) 2 ] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
f ) số số hạng của dãy trên là :
( x - 1 ) : 1 + 1 = x ( số )
tổng của dãy trên là :
( x + 1 ) . x : 2 = 78
( x + 1 ) . x = 78 . 2 = 156
Phân tích : 156 = 22 . 3 . 13 = ( 22 . 3 ) . 13 = 12 . 13
\(\Rightarrow\)x = 12
g) ( x + 1 ) 2 = ( x + 1 ) 0
( x + 1 ) 2 = 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 1
\(\Rightarrow\)x = 1 - 1 = 0
h) ( 2 + x ) + ( 4 + x ) + ( 6 + x ) + ... + ( 52 + x ) = 780
( 2 + 4 + 6 + ... + 52 ) + ( x + x + x + ... + x ) = 780
2 . ( 1 + 2 + 3 + ... + 26 ) + 26x = 780
2 . 351 + 26x = 780
702 + 26x = 780
26x = 780 - 702
26x = 78
x = 78 : 26
x = 3
a) (3x - 4) . (x - 1)3 = 0
+) (3x - 4) =0
3x =0+4
3x =4
x =3:4
x =0,75
\(a,3^n=3^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
\(b,2008^n=2008^0\)
\(\Rightarrow n=0\)
b: \(\left(x+1\right)^2-121=0\)
=>\(\left(x+1-11\right)\left(x+1+11\right)=0\)
=>(x-10)(x+12)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-10=0\\x+12=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-12\end{matrix}\right.\)
c: \(\left(2x\right)^3=\left(x+2\right)^3\)
=>2x=x+2
=>2x-x=2
=>x=2
d: \(3\left(2x+1\right)^3-81=0\)
=>\(3\left(2x+1\right)^3=81\)
=>\(\left(2x+1\right)^3=\dfrac{81}{3}=27=3^3\)
=>2x+1=3
=>2x=2
=>x=1
e: \(\left(x-3\right)^{10}=\left(x-3\right)^6\)
=>\(\left(x-3\right)^{10}-\left(x-3\right)^6=0\)
=>\(\left(x-3\right)^6\left[\left(x-3\right)^4-1\right]=0\)
=>\(\left(x-3\right)^6\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-4=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
f: \(7\cdot4^x=7\cdot4^3\)
=>\(4^x=4^3\)
=>x=3
g: \(4^x=4\cdot4^{10}-3\cdot4^{10}\)
=>\(4^x=4^{10}\left(4-3\right)=4^{10}\)
=>x=4
g: \(5^{x+1}+6\cdot5^{x+1}=875\)
=>\(7\cdot5^{x+1}=7\cdot125\)
=>\(5^{x+1}=125=5^3\)
=>x+1=3
=>x=3-1=2
`3^(x-2) : 3^2 = 3^(x-2-2) = 3^(x-4) `
--------------------
`(x+1)^2 - 121 = 0`
`<=> (x+1)^2 = 121`
`<=> (x+1)^2 = 11^2`
`<=> x+1 = 11` hoặc `x + 1 = -11`
`<=> x = 10` hoặc `x= -12`
Vậy ...
-----------------------
`(x+2)^3 = (2x)^3`
`<=> x + 2 = 2x`
`<=> x = 2`
Vậy ...
-------------------------
`3(2x+1)^3 - 81 = 0`
`<=> 3(2x + 1)^3 = 81`
`<=> (2x+1)^3 = 27`
`<=> (2x+1)^3 = 3^3`
`<=> 2x + 1 =3`
`<=> 2x = 2`
`<=> x =1`
Vậy...