\(^3\) + 7\(^9\) : 7
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2024

\(5\cdot2^3+7^9:7^7-1^{2020}\\ =5\cdot8+7^2-1\\ =40+49-1\\ =89-1\\ =88\)

16 tháng 8 2024

\(5.2^3+7^9:7^7-1^{2020}\)

\(=5.8+7^2-1\)

\(=40+49-1\)

\(=88\)

25 tháng 2 2020

M = \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

M = \(\frac{2}{1}-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}-\frac{2}{5}+\frac{2}{5}-\frac{2}{7}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}+\frac{2}{9}-\frac{2}{11}\)

M = \(\frac{2}{1}-\frac{2}{11}\)

M = \(\frac{20}{11}\)

30 tháng 4 2018

a)\(=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)

\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\left(\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\right)\)

\(=0-\frac{19}{26}\)

\(=-\frac{19}{26}\)

30 tháng 4 2018

c)\(=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)

\(=-1\)

8 tháng 8 2016

1) 4824 - 4824 : 24 - 12 = 4824 - 201 - 12 = 4623 - 12 = 4611                                                                           

8 tháng 8 2016

4824-4824:24-12=4824-201-12=4611

 

1 tháng 4 2017

bài 1 :\(\frac{3}{8}-\frac{1}{5}+\frac{3}{40}=\frac{1}{4}\)

\(\frac{9}{7}\cdot\left(\frac{3}{7}-\frac{1}{2}\right)=-\frac{9}{98}\)

\(-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\cdot-\frac{3}{7}\cdot\frac{3}{7}=\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}-1\right)\cdot-\frac{3}{7}=-1\cdot-\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)

bài 2: \(x+\frac{2}{5}=\frac{9}{10}\)

\(x=\frac{9}{10}-\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{1}{2}\)

1 tháng 4 2017

x = \(\frac{9}{10}\)\(\frac{2}{5}\)

x =\(\frac{9}{10}\) - \(\frac{4}{10}\)

x = \(\frac{5}{10}\) = \(\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

ai thấy tớ đúng thì ủng hộ nha

tui đang âm

13 tháng 9 2020

có duyên ghê taaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa............

13 tháng 9 2020

Duyên j cơ, bn ko trả lời thì ra chỗ khác đi

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(

14 tháng 4 2019

cảm ơn các bạn nào đã giúp mk nhé

14 tháng 4 2019

\(a)15\frac{3}{13}-\left(3\frac{4}{7}+8\frac{3}{13}\right)\)

\(=15\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}-8\frac{3}{13}\)

\(=15\frac{3}{13}-8\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}\)

\(=7-3\frac{4}{7}\)

\(=6\frac{7}{7}-3\frac{4}{7}=3\frac{3}{7}\)

\(b)\left(7\frac{4}{9}+4\frac{7}{11}\right)-3\frac{4}{9}\)

\(=7\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}-3\frac{4}{9}\)

\(=7\frac{4}{9}-3\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}\)

\(=4-4\frac{7}{11}=\frac{7}{11}\)

22 tháng 3 2017

\(a)\dfrac{3}{4}-\dfrac{-5}{2}-\dfrac{7}{-24}\)

\(=\dfrac{13}{4}-\dfrac{7}{-24}\)

\(=\dfrac{85}{24}\)

\(b)\dfrac{4}{7}+\dfrac{-5}{8}-\dfrac{3}{28}\)

\(=\dfrac{-3}{56}-\dfrac{3}{28}\)

\(=\dfrac{-9}{56}\)

\(c)\dfrac{7}{36}-\dfrac{8}{-9}+\dfrac{-2}{3}\)

\(=\dfrac{13}{12}\)\(+\dfrac{-2}{3}\)

\(=\dfrac{5}{12}\)

\(d)\dfrac{-1}{2}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-1}{14}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-23}{126}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{4}{7}\)

\(=0\)

\(e)\dfrac{2}{7}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{-5}{56}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{83}{56}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{305}{168}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{47}{24}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{4}{3}\)

22 tháng 3 2017

Bài 2 : Tính

a) \(\dfrac{3}{4}-\dfrac{-5}{2}-\dfrac{7}{-24}\)

\(=\dfrac{18}{24}-\dfrac{-60}{24}-\dfrac{-4}{24}\)

\(=\dfrac{18-\left(-60\right)-\left(-7\right)}{24}\)

\(=\dfrac{85}{24}\)

b) \(\dfrac{4}{7}+\dfrac{-5}{8}-\dfrac{3}{28}\)

\(=\dfrac{32}{56}+\dfrac{-35}{56}-\dfrac{6}{56}\)

\(=\dfrac{32+\left(-35\right)-6}{56}\)

\(=\dfrac{-9}{56}\)

c) \(\dfrac{7}{36}-\dfrac{8}{9}+\dfrac{-2}{3}\)

\(=\dfrac{7}{36}-\dfrac{32}{36}+\dfrac{-24}{36}\)

\(=\dfrac{7-32+\left(-24\right)}{36}\)

\(=\dfrac{-49}{36}\)

d) \(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-9}{18}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{18}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\left(\dfrac{-9}{18}+\dfrac{-7}{18}-\dfrac{2}{18}\right)+\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=\left(-1\right)+1\)

\(=0\)

e) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{11}{7}\right)+\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{-5}{8}\right)+\dfrac{1}{3}\)

\(=2+\left(-1\right)+\dfrac{1}{3}\)

\(=1+\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{4}{3}\)

CÁCH 1 : A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{8}{5}+\dfrac{81}{11}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{88}{55}+\dfrac{405}{55}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1175}{55}+\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1668}{55}\)