Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{\left[\left(25-1\right):1+1\right]\left(25+1\right)}{2}=325.\)
\(B=\frac{\left[\left(51-3\right):2+1\right]\left(51+3\right)}{2}=675\)
\(C=\frac{\left[\left(81-1\right):4+1\right]\left(81+1\right)}{2}=861\)
1014 : ( 124 - x ) = 13
124 - x = 1014 : 13
124 - x = 78
x = 124 - 78
x = 46
-3x+(-9)+5x-5=-10
(-3x+5x)+(-9-5)=-10
-2x+(-14)=-10
-2x=-10-(-14)
-2x=24
x=24:(-2)
x=-12. chúc bạn học tối nha
Số số hạng của tổng trên là:
(n - 1) : 1 + 1 = n (số)
Theo bài ra ta có: n.(n + 1) : 2 = 465
=> n.(n + 1) = 930
=> n.(n + 1) = 30 . 31
Vậy n = 30
\(1+2+...+n=465\)
\(\Rightarrow\left[n\left(n+1\right)\right]:2=465\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)=465.2\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)=930\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)=30.31\)
\(\Rightarrow n=30\)
Vậy n = 30
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
Ta có (x+1/2)*(2/3-2x)=0
x+\(\frac{1}{2}\) =0 hoặc \(\frac{2}{3}\) -2x=0
x =0-\(\frac{1}{2}\) 2x = \(\frac{2}{3}\)
x =\(-\frac{1}{2}\) x = \(\frac{2}{3}\) : 2 =\(\frac{1}{3}\)
Vậy x =\(-\frac{1}{2}\)hoặc x = \(\frac{1}{3}\)
`x^3 - 1 = 124`
`x^3 = 124 + 1`
`x^3 = 125`
`x^3 = 5^3`
`→ x = 5`
Vậy `x = 5`
♪
x^3-1=124
x^3=124+1
x^3=125
x^3=5^3
vì 3=3
nên x=5