Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-4+x=-4+7\)
\(\Rightarrow x=-4+7+4\)
\(\Rightarrow x=7\)
\(\left(-3\right)-\left(-5-x\right)=-15+\left(-6+15\right)\)
\(\Rightarrow x=-15-6+15+3-5\)
\(\Rightarrow x=-8\)
\(-\left(x+2\right)+2=\left(8-15\right)+15\)
\(\Rightarrow-x+2+2=-7+15\)
\(\Rightarrow-x=-7+15-2-2\)
\(\Rightarrow x=-4\)
\(4+\left(x-4\right)=-\left(11-2\right)+\left(11+4\right)\)
\(\Rightarrow4+x-4=-11+2+11+4\)
\(\Rightarrow x=-11+2+11+4-4+4\)
\(\Rightarrow x=6\)
a) -4 + x = -4 + 7 b) (-3) - (-5-x) = -15 + (-6+15)
-4 + x + 4 - 7 = 0 (-3) + 5 + x = -6
x - 7 = 0 2 + 6 = -x
x= 7 8 = -x
Vậy x= 7 x= -8 =) Vậy x= -8
c) -(x+2)+2=(8-15)+15 d) 4+(x-4)= -(11-2) + (11+4 )
-x - 2 + 2 = 8 4+x-4 = 6
-x = 8 x=6
x= -8 Vậy x=6
Vậy x= -8
Bài 1:
19920 < 20020 = (23 . 52)20 = 260 . 540
200315 > 200015 = (24 . 53)15 = 260 . 545
Do: 260 . 540 < 260 . 545 => 19920 < 260 . 540 < 260 . 545 < 200315 => 19920 < 200315
Bài 2:
a/ (3 . x - 9) . 312 = 315 => 3 . x - 9 = 315 : 312
=> 3 . x - 9 = 27 => 3 . x = 27 + 9
=> 3 . x = 36 => x = 12
b/ (7 . x + 6) . 55 = 58 => 7 . x + 6 = 58 : 55
=> 7 . x + 6 = 125 => 7 . x = 125 - 6
=> 7 . x = 119 => x = 17
c/ (x - 5)4 = (x - 5)6
<=> x - 5 = 1 hoặc x - 5 = -1 hoặc x - 5 = 0
=> x = 6 hoặc x = 4 hoặc x = 5
\(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{15}+\dfrac{3}{15}-\dfrac{4}{15}+\dfrac{5}{15}-\dfrac{6}{15}+\dfrac{7}{15}-\dfrac{8}{15}+\dfrac{9}{15}\)
\(=\dfrac{1-2+3-4+5-6+7-8+9}{15}\)
\(=\dfrac{\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+\left(5-6\right)+\left(7-8\right)+9}{15}\) => có 4 cặp
\(=\dfrac{\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+9}{15}\)
\(=\dfrac{\left(-1\right).4+9}{15}\)
\(=\dfrac{\left(-4\right)+9}{15}\)
\(=\dfrac{5}{15}=\dfrac{1}{3}\)
1) 3x - 6= 5x + 2
5x - 3x = -6 - 2
2x = -8
x = -4
2) 15 - x = 4x - 5
4x + x = 15 + 5
5x = 20
x = 4
Tương tự như trên
mình viết đáp án luôn nhé
a,x=845/528
b,-7/5
c,-47/140
d,43/1710
chúc bạn làm bài thành công nhe!!@
các bạn nhớ chọn k đúng cho mình nhé
\(a)\)\(6-\left(15+15\right)=x-\left(15-6\right)\)
\(\Leftrightarrow6-30=x-9\)
\(\Leftrightarrow-24=x-9\)
\(\Leftrightarrow x=-24+9\)
\(\Leftrightarrow x=-15\)
Vậy\(x=-15\)
\(b)\)\(x+\frac{4}{12}=\frac{3}{-9}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)
Vậy\(x=\frac{-2}{3}\)
Linz
a, \(6-\left(15+15\right)=x-\left(15-6\right)\)
\(\Leftrightarrow6-30=x-9\Leftrightarrow15=x+30\Leftrightarrow x=-15\)
b, \(\frac{x+4}{12}=\frac{3}{-9}\)
\(\Leftrightarrow-9x-36=36\Leftrightarrow-9x=72\Leftrightarrow x=-8\)
\(6^{15}=2^{15}.3^{15}\)
\(4^8.3^{15}=\left(2^2\right)^8.3^{15}=2^{16}.3^{15}\)
Do \(2^{15}< 2^{16}\)
=> \(6^{15}< 4^8.3^{15}\)
Lời giải:
$6^{15}=(2.3)^{15}=2^{15}.3^{15}< 2^{16}.3^{15}=(2^2)^8.3^{15}=4^8.3^{15}$