Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi chiều rộng là x
=>Chiều dài là x+4
Theo đề, ta có: (x+4-4)(x+2)=x(x+4)-16
=>x(x+2)-x(x+4)=-16
=>x^2+2x-x^2-4x=-16
=>-2x=-16
=>x=8
=>Chiều dài là 12m
Nửa chu vi HCN là: \(124:2=62\left(m\right)\)
Gọi chiều dài và chiều rộng HCN ban đầu lần lượt là a (m) và b (m) \(\left(0< a,b< 62\right)\)
Theo bài ra, ta có:
\(\hept{\begin{cases}a+b=62\\\left(a+5\right)\left(b+3\right)-ab=225\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=62\\ab+3a+5b+15-ab=225\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=62\\3a+5b=210\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3a+3b=186\\3a+5b=210\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2b=210-186\\3a+3b=186\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=12\\a+b=62\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=12\\a=50\end{cases}}}\)(thỏa mãn)
KL: Chiều dài: 50m, chiều rộng: 12m
Gọi chiều rộng của mảnh đất ban đầu là x (m) với x>1
Chiều dài ban đầu của mảnh đất: \(x+3\) (m)
Diện tích ban đầu của mảnh đất: \(x\left(x+3\right)\)
Chiều dài lúc sau: \(x+3+2=x+5\left(m\right)\)
Chiều rộng lúc sau: \(x-1\) (m)
Diện tích lúc sau: \(\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)
Do diện tích mảnh đất ko đổi nên ta có pt:
\(x\left(x+3\right)=\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x=x^2+4x-5\)
\(\Leftrightarrow x=5\left(m\right)\)
Vậy mảnh đất ban đầu rộng 5m, dài 8m
gọi chiều rộng hcn là x
thì chiều dài hcn là x +10
diện tích ban đầu là x(x+10)
chiều rộng sau khi giảm là x - 3
chiều dài sau khi tăng là x + 10 +6
ta có:
( x - 3 ) ( x+10+6) = x(x+10) +12
=> x2 + 10x + 6x -3x - 30 - 18 = x2 + 10x +12
=> x2 - x2 + 10x +6x - 3x -10x = 12 +30 +18
=> 3x = 60
=> x = 20
vậy chiều rộng là 20m
=> chiều dài là : 20 +10 = 30m
gọi x (cm)là chiều dài ban đầu của hcn
y (cm) là chiều rômgj ban đầu của hcn
...CV=70 \(2\left(x+y\right)=70\Rightarrow x+y=35\left(1\right)\)
nếu chiều dài tăng.......tăng thêm 14 \(\Rightarrow PT:\left(x+3\right)\left(y-2\right)=xy+14\left(2\right)\)
từ (1) và(2) ta có hệ pt:\(\hept{\begin{cases}x+y=35\\\left(x+3\right)\left(y-2\right)=xy+14\end{cases}}\)
bạn tính đc X=17 và Y=18 .sau đó kết luận là đc ><
Gọi chiều rộng hình chữ nhật ban đầu là x thì chiều dài là x + 12.
Tăng chiều dài lên 12m, chiều rộng thêm 2m thì diện tích tăng gấp đôi.
Diện tích cũ là \(x\left(x+12\right)\), diện tích mới là \(\left(x+2\right)\left(x+12+12\right)\).
Vậy ta có:
\(\left(x+2\right)\left(x+12+12\right)=2x\left(x+12\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-48=0\)
\(x_1=8\) ; \(x_2=-6\left(loại\right)\)
=> \(x=8\)
Chiều rộng hình chữ nật bạn đầu là 8m và chiều dài là 8 + 12 = 20m
a(a+12)=b
(a+2)(a+24)=2b ==>2a2+24a=a2+24a+2a+48
<==>2a2+24a=a2+26a+48
<==>a2-2a-48=0
<==>a=8
<==>a+12=20
M==>cr=8va cd=20
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là x+8
Theo đề, ta có: \(\left(x+3\right)\cdot\dfrac{6}{5}\left(x+8\right)=x\left(x+8\right)+120\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6}{5}\left(x^2+11x+24\right)=x^2+8x+120\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6}{5}x^2+\dfrac{66}{5}x+\dfrac{144}{5}-x^2-8x-120=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{26}{5}x-\dfrac{456}{5}=0\)
=>x=12
Vậy: Chiều rộng ban đầu là 12m
Chiều dài ban đầu là 20m
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là x+8
Theo đề, ta có: 1/5(x+8)(x+3)=x(x+8)+120
=>x=12
=>CHiều rộng và chiều dài ban đầu lần lượt là 12m và 20m
Gọi chiều dài của hình chữ nhật ban đầu là x , m , x>15 \(x\in R\)
=> Chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu là x-15 , m
=> Diện tích của hình chữ nhật ban đầu là \(x\left(x-15\right)\) , m2
Theo bài ra ta có :
Chiều dài của hình chữ nhật mới là : x + 5 , m
Chiều rộng của hình chữ nhật mới là : x - 5 , m
=> Diện tích hình chữ nhật mới là : \(\left(x+5\right)\left(x-5\right)\) , m2
Theo giả thiết đề nên ta có phương trình :
\(\left(x+5\right)\left(x-5\right)-x\left(x-15\right)=650\)
<=> x = 35,25 m
vậy chiều dài ban đầu là 35,25 m
chiều ring ban đầu là 20,25 m
Này cậu :)))))
Gọi chiều dài ban đầu của mảnh đất là x ( m ) và chiều rộng của mảnh đát là y ( m )
( 40 < x < 80 ; 0 < y < 40 )
Chi vi là 160 nên ta có phương trình: x + y = 160 : 2 ( 1 )
Nếu tăng chiều rộng thêm 10 m và giảm chiều dài đi 10 m thì diện tích mảnh đất tăng thêm 100^2 nên ta có phương trình: \(\left(x-10\right)\left(y+10\right)=xy+100\) ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) ta có hệ phương trình:
\(\hept{\begin{cases}x+y=80\\\left(x-10\right)\left(y+10\right)=xy+100\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=50\\y=30\end{cases}}\) ( giải hệ tự giải lấy )
Vậy ............... P/s nếu vẫn chưa biết cách giải hệ thì ib tớ riêng tớ chỉ cho nha :P
Gọi chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là x(m) và y(m)
(ĐK: x > 15; x > y)
Chiều dài hơn chiều rộng 15m nên x - y = 15 (1)
Nếu tăng chiều dài thêm 4m, giảm chiều rộng đi 3m thì diện tích mới kém diện tích cũ 42m2 nên ta có pt:
xy - (x+4)(y-3) = 42
⇔ xy - xy + 3x - 4y + 12 = 42
⇔ 3x - 4y = 30 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ pt: \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=15\\3x-4y=30\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x-4y=60\\3x-4y=30\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=30\\3\cdot30-4y=30\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=30\left(tmđk\right)\\y=15\left(tmđk\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật lần lượt là 30m và 15m
Gọi x là chiều rộng của HCN (x>0) (m)
=> Chiều dài: 15+x (m)
Diện tích thực tế: x.(15+x) (m2)
Nếu tăng chiều dài thêm 4m, giảm chiều rộng đi 3m thì diện tích mới sẽ là: (x-3).(15+x+4)= (x-3).(19+x)
Vì diện tích giả sử kém diện tích cũ 42m2 nên ta có pt:
x.(15+x)= [(x-3).(19+x)]+42
<=>x2 +15x -x2 -16x= 42-57
<=> -x =-15
<=>x=15(TM)
Vậy chiều rộng HCN có độ dài 15m, chiều dài HCN có độ dài 30m.
gọi a, b là chiều dài và chiều rộng
a-b=15 ; (1)
(a+3)(b+3)- ab =225
ab +3a + 3b +9 -ab=225
3a + 3b = 216
a + b =72 ; (2)
Từ (1) và (2) suy ra a=43,5 , b=28,5