\(\dfrac{5^2.2^{19}.3^{11}+2^{14}.3^{10}.5^2}{2^{17}.3^{12}.5^4-3^{11}.2^{18}.5^3}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2024

🖕🖕🖕🖕🖕💩💩💩💩💩

\(A=\dfrac{5^2\cdot2^{19}\cdot3^{11}+2^{14}\cdot3^{10}\cdot5^2}{2^{17}\cdot3^{12}\cdot5^4-3^{11}\cdot2^{18}\cdot5^3}\)

\(=\dfrac{5^2\cdot2^{14}\cdot3^{10}\left(2^5\cdot3+1\right)}{5^3\cdot2^{17}\cdot3^{11}\cdot\left(5\cdot3-2\right)}=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{97}{13}=\dfrac{97}{1560}\)

18 tháng 6 2018

\(M=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{3}{8}\cdot10\cdot\dfrac{19}{92}\\ =\dfrac{8\cdot2\cdot3\cdot10\cdot19}{3\cdot5\cdot8\cdot92}\\ =\dfrac{8\cdot2\cdot3\cdot2\cdot5\cdot19}{3\cdot5\cdot8\cdot2\cdot2\cdot23}\\ =\dfrac{19}{23}\)

\(N=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{14}{11}\\ =\dfrac{5}{7}\cdot\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)\\ =\dfrac{5}{7}\cdot\left(-\dfrac{7}{11}\right)\\ =-\dfrac{5}{11}\)

\(Q=\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\right)\\ =\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot\left(\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}-\dfrac{1}{6}\right)\\ =\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{6}\right)\\ =\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{12}{999}-\dfrac{123}{9999}\right)\cdot0\\ =0\)

13 tháng 2 2018

Hai câu a) và b) bạn chỉ cần xem số mũ rồi trừ số mũ là xong 

\(c)\) \(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9.2}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{11}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^2}{3}=\frac{4}{3}\)

\(d)\) \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(5.7+9\right)}=\frac{8}{35+9}=\frac{8}{44}=\frac{2}{11}\)

Chúc bạn học tốt 

13 tháng 2 2018

Ta có : 21^0.3^10−2^10.3^9/2^9.3^10
=> 2^10.(3^10−3^9)/2^9.3^10
=> 2^10.3/2^9.3^10
=> 2/3^9=2/19683

17 tháng 4 2017

a) ; b) ; c) ; d) ; e) ; g) .

1 tháng 5 2018

Giải bà i 69 trang 36 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lá»p 6

31 tháng 7 2017

a, (0,25)3.32
= 0,5
b, \(\dfrac{72^3.54^2}{108^4}=\dfrac{\left(2^3.3^2\right)^3.\left(2.3^3\right)^2}{\left(2^2.3^3\right)^4}\)\(=\dfrac{2^9.3^6.2^2.3^6}{2^8.3^{12}}\)
\(=\dfrac{2^{11}.3^{12}}{2^8.3^{12}}=2^3\)
c, \(\dfrac{81^{11}.3^{17}}{27^{10}.9^{15}}=\dfrac{\left(3^4\right)^{11}.3^{17}}{\left(3^3\right)^{10}.\left(3^2\right)^{15}}=\dfrac{3^{44}.3^{17}}{3^{30}.3^{30}}\)\(=\dfrac{3^{61}}{3^{60}}=3\)
@Lớp 6B Đoàn Kết

13 tháng 10 2017

\(a,\dfrac{121.75.130.169}{39.60.11.198}=\dfrac{11.11.25.3.13.10.169}{13.3.6.10.11.11.18}=\dfrac{25.169}{6.18}\)

13 tháng 10 2017

còn bài tính hợp lí và tính nhanh thì sao bạn

23 tháng 7 2017

Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OKleuleu

23 tháng 7 2017

Mình khuyen bạn phải suy nghĩ kĩ bài trước khi đăng lên nhé!!hum

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0

25 tháng 4 2017

\(-2\dfrac{1}{4}.\)\(\left(3\dfrac{5}{12}-1\dfrac{2}{9}\right)\)

=\(\dfrac{-9}{4}\).\(\left(\dfrac{41}{12}-\dfrac{11}{9}\right)\)

=\(\dfrac{-9}{4}.\dfrac{41}{12}-\dfrac{-9}{4}.\dfrac{11}{9}\)

=\(\dfrac{-123}{16}-\dfrac{-11}{4}\)

=\(\dfrac{-123}{16}-\dfrac{-44}{16}\)

=\(\dfrac{-79}{16}\)

25 tháng 4 2017

\(\left(-25\%+0,75+\dfrac{7}{12}\right)\div\left(-2\dfrac{1}{8}\right)\)

=\(\left(\dfrac{-1}{4}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{12}\right)\div\left(\dfrac{-17}{8}\right)\)

=\(\left(\dfrac{-3}{12}+\dfrac{9}{12}+\dfrac{7}{12}\right).\dfrac{-8}{17}\)

=\(\dfrac{13}{12}.\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-26}{51}\)