\(\frac{1}{3}\)

/x/-x=\(\frac{3}{4}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2019

1) \(\frac{x+1}{15}+\frac{x+2}{14}=\frac{x+3}{13}+\frac{x+4}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{14}-\frac{x+16}{13}-\frac{x+16}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+16\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{14}-\frac{1}{13}-\frac{1}{12}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-16\)

2)3)4) tương tự

Gợi ý : 2) cộng 3 vào cả hai vế

3)4) cộng 2 vào cả hai vế

5) \(\frac{x+1}{20}+\frac{x+2}{19}+\frac{x+3}{18}=-3\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+21}{20}+\frac{x+21}{19}+\frac{x+21}{18}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+21\right)\left(\frac{1}{20}+\frac{1}{19}+\frac{1}{18}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-21\)

6) sửa VT = 4 rồi tương tự câu 5)

23 tháng 6 2019

Bạn ơi cho mình hỏi " 0 " tự nhiên ở đâu xuất hiện v ?

4 tháng 8 2019

a) \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\times\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

b)\(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{7}{4}x=-\frac{23}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{10}\times\frac{4}{7}\Leftrightarrow x=-\frac{46}{35}\)

c)\(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\Leftrightarrow x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=1,2\Leftrightarrow\frac{23}{20}x=1,2\)

\(\Leftrightarrow x=1,2\times\frac{20}{23}\Leftrightarrow x=\frac{24}{23}\)

d)\(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=\frac{3}{14}-\frac{3}{7}\Leftrightarrow\frac{1}{7x}=-\frac{3}{14}\Leftrightarrow14=-3\times7x\)

\(\Leftrightarrow-21x=14\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

e) \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}+1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)

4 tháng 8 2019

a, \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\\ \Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow x=\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=\frac{2}{3}\)

b, \(1\frac{3}{4}x+1\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}\\ \frac{7}{4}x+\frac{3}{2}=\frac{-4}{5}\\ \Rightarrow\frac{7}{4}x=\frac{-23}{10}\\ \Rightarrow x=\frac{-46}{35}\)

Vậy \(x=\frac{-46}{35}\)

c, \(\frac{3}{4}x+\frac{2}{5}x=1,2\\ x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)=\frac{6}{5}\\ x\cdot\frac{23}{20}=\frac{6}{5}\\ \Rightarrow x=\frac{24}{23}\)

Vậy \(x=\frac{24}{23}\)

d, \(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\\ \Rightarrow\frac{1}{7}:x=\frac{-3}{14}\\ \Rightarrow x=\frac{-2}{3}\)

Vậy \(x=\frac{-2}{3}\)

e, \(\frac{-3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\\ \Rightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=\frac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{11}{20}\\x=\frac{21}{20}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{20};\frac{21}{20}\right\}\)

2: =>2x-1/4=5/6-1/2x

=>5/2x=5/6+1/4=13/12

=>x=13/30

3: =>3x-5/6=2/3-1/2x

=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2

hay x=32/35

25 tháng 8 2019

mk cs kq r

25 tháng 8 2019

chờ tí

11 tháng 10 2016

a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

Vậy \(x=23\)

11 tháng 10 2016

b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)

\(\Rightarrow x^2-1=63\)

\(\Rightarrow x^2=64\)

\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)

c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10\)

+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)

+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)

Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)

 

1) Tính: 1. (-3)2 . (\(\frac{3}{4}\) - 0,25) - (3\(\frac{1}{2}\) - 1\(\frac{1}{2}\)) 2. \(\frac{13}{25}\) + \(\frac{6}{41}\) - \(\frac{38}{25}\) + \(\frac{35}{41}\) - \(\frac{1}{2}\) 3. \(\frac{1}{2}\).\(\sqrt{64}\) - \(\sqrt{\frac{4}{25}}\) + (-1)2007 4. (-\(\frac{5}{2}\))2 : (-15) - (-0,45 + \(\frac{3}{4}\)) . (-1\(\frac{5}{9}\)) 5. E = \(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\) 2) Tìm x: 1. 3,2x + (-1,2)x +2,7 = -4,9 2. (giá trị tuyệt đói...
Đọc tiếp

1) Tính:

1. (-3)2 . (\(\frac{3}{4}\) - 0,25) - (3\(\frac{1}{2}\) - 1\(\frac{1}{2}\))

2. \(\frac{13}{25}\) + \(\frac{6}{41}\) - \(\frac{38}{25}\) + \(\frac{35}{41}\) - \(\frac{1}{2}\)

3. \(\frac{1}{2}\).\(\sqrt{64}\) - \(\sqrt{\frac{4}{25}}\) + (-1)2007

4. (-\(\frac{5}{2}\))2 : (-15) - (-0,45 + \(\frac{3}{4}\)) . (-1\(\frac{5}{9}\))

5. E = \(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

\(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)

2) Tìm x:

1. 3,2x + (-1,2)x +2,7 = -4,9

2. (giá trị tuyệt đói của x) - 2,2 = 1,3

3. (giá trị tuyệt đối của x + \(\frac{3}{4}\)) - \(\frac{1}{3}\) = 0

4. (giá trị tuyệt đối của x - 1,5) + (giá trị tuyệt đối của 2,5 - x) = 0

5. \(\frac{3}{4}\) : \(\frac{41}{99}\) = x : \(\frac{75}{90}\); 0,4 : x = x : 0,9

6. (2x + 3 )2 = 25

7. (\(\frac{2}{3}\)x -1)(\(\frac{3}{4}\)x + \(\frac{1}{2}\)) = 0

8. x : \(\frac{9}{14}\) = \(\frac{7}{3}\) : x

9. (x - \(\frac{1}{2}\))3 = \(\frac{1}{27}\)

10. (-\(\frac{2}{3}\))2 . x = (-\(\frac{2}{3}\))5

11. \(\frac{37-x}{x+13}\) = \(\frac{3}{7}\)

12. \(\frac{x}{-15}\) = \(\frac{-60}{x}\)

13. \(\frac{-2}{x}\) = \(\frac{-x}{\frac{8}{25}}\)

3) Tìm x, y, z biết:

1. \(\frac{x}{15}\) = \(\frac{y}{20}\) = \(\frac{z}{28}\) và 2x + 3y - 2 = 186

2. 2x = 3y; 5x = 7z và 3x - 7y + 5z = 30

3. \(\frac{x^2}{9}\) = \(\frac{y^2}{16}\) và x2 + y2 = 100

7
23 tháng 12 2019

lol

25 tháng 12 2019
3.1.\(\frac{x}{15}\)=\(\frac{y}{20}\)=\(\frac{z}{28}\)=\(\frac{2x}{30}\)=\(\frac{3y}{60}\)=\(\frac{2x+3y-z}{30+60-28}\)=\(\frac{186}{62}\)=3
=> x=3*15=45
y=3*20=60
z=3*28=84