![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{91}+\dfrac{1}{247}+\dfrac{1}{475}+\dfrac{1}{775}+\dfrac{1}{1147}\)
\(=\dfrac{1}{1\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot13}+\dfrac{1}{13\cdot19}+\dfrac{1}{19\cdot25}+\dfrac{1}{25\cdot31}+\dfrac{1}{31\cdot37}\)
\(=\dfrac{1}{6}\left(\dfrac{6}{1\cdot7}+\dfrac{6}{7\cdot13}+\dfrac{6}{13\cdot19}+\dfrac{6}{19\cdot25}+\dfrac{6}{25\cdot31}+\dfrac{6}{31\cdot37}\right)\)
\(=\dfrac{1}{6}\left(1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{37}\right)\)
\(=\dfrac{1}{6}\left(1-\dfrac{1}{37}\right)=\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{36}{37}=\dfrac{6}{37}\)
b: Sửa đề:\(\dfrac{3}{5\cdot8}+\dfrac{11}{8\cdot19}+\dfrac{12}{19\cdot31}+\dfrac{80}{31\cdot101}+\dfrac{99}{101\cdot200}\)
\(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{101}+\dfrac{1}{101}-\dfrac{1}{200}\)
\(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{200}=\dfrac{39}{200}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhận xét: 1/1x2x3 - 1/2x3x4 = 3/1x2x3x4, 1/2x3x4 - 1/3x4x5 =3/2x3x4x5,...,1/27x28x29 - 1/28x29x30
Gọi biểu thức phải tính bằng A,ta tính được:
3A=1/2x3 - 1/28x29x30 = 4059/28x29x30
vậy A = 1353/8120
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}\frac{x+2}{13^{13}}\)
=> x + 2 = 0
=> x = 0 - 2
=> x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12 + 11 + 10 +...+ x = 12
=> 11 + 10 +...+ x = 0
Gọi số số hạng của dãy là n (n thuộc N*)
Ta có:
(11 + x)n : 2 = 0
=> (11 + x)n = 0
Mà n khác 0
=> 11 + x = 0
=> x = -11
Vậy...
để 12+11+10+...+x=12
thì (11+10+...+x)=0
dựa vào tính chất cộng với số đối
=> x = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12 + 11 + 10 +....+ X = 12
11 + 10 + ...+ X = 12 - 12
(X + 11) . n : 2 = 0
X + 11 = 0
X = 0 + 11
X = 11
Vậy X = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12+11+10+....+x=12
=>12+11+10+..+x-12=0
=>11+10+...+x=0
=> x = -11
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
TK MÌNH NHÉ
Cứu t với huhu
ĐKXĐ: x > 12
10 + 11 + 12 + ... + x = 775
(x + 10)(x - 10 + 1) : 2 = 775
(x + 10)(x - 9) : 2 = 775
(x + 10)(x - 9) = 775 . 2
x² - 9x + 10x - 90 = 1550
x² + x - 90 - 1550 = 0
x² + x - 1640 = 0
x² + 41x - 40x - 1640 = 0
(x² + 41x) - (40x + 1640) = 0
x(x + 41) - 40(x + 41) = 0
(x + 41)(x - 40) = 0
x + 41 = 0 hoặc x - 40 = 0
*) x + 41 = 0
x = 0 - 41
x = -41 (loại)
*) x - 40 = 0
x = 0 + 40
x = 40 (nhận)
Vậy x = 40