![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-\left(486-73\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486+73\)
\(\Leftrightarrow x=27-514-486+73-35\)
\(\Leftrightarrow x=-935\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 9-25=(7-x)-(25+7)
(7-x)-(25+7)=9-25
(7-x)-(25+7)=-16
(7-x)-32=-16
7-x=-16+32
7-x=16
x=7-16
x=-9
2) (27-514) -(486-73)+x=7
(27-514) -(486-73)+x=7
-487-413+x=7
-1011+x=7
x=7-(-1011)
x=7+1011
x=1018
3) 25+5+37-25+6-29-x=37
25+5+37-25+6-29-x=37
67-25+6-29-x=37
42+6-29-x=37
48-29-x=37
19-x=37
x=19-37
x=-18
4) 14+(-12)+x =10-/-15/+ /-3/
14+(-12)+x =10-15+3
14+(-12)+x =-5+3
14+(-12)+x =-2
2+x=-2
x=-2-2
x=-4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(6x-5.\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-\left(486-73\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-5x+35=-487-413\)
\(\Leftrightarrow x=-900-35\)
\(\Leftrightarrow x=-935\)
Vậy \(x=-935\)
6x-5(x-7)=(27-514)-(486-73)
=>6x-5x+35=-487-413
=>x=-487-413-35
=>x=-935
vậy x=-935
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\)\(9-25=\left(7-x\right)-\left(25+7\right)\)
\(-16=\left(7-x\right)-32\)
\(7-x=-16+32\)
\(7-x=16\)
\(x=7-16=-9\)
\(b,-7624+\left(1543+7624\right)-x=25\)
\(-7624+9167-x=25\)
\(1543-x=25\)
\(x=1543-25\)
\(x=1518\)
\(c,\left(27-514\right)-\left(486-73\right)+x=7\)
\(-487-413+x=7\)
\(-900+x=7\)
\(x=7+900\)
\(x=907\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy bài thực hiện phép tính bn tự làm nha
3.|x+4|-2.(x-1)=7-2x
3.|x-4|-2x-2=7-2x
=>2.|x-4| =7-2x+2x+2
=>2.|x-4| =9-4x
=>|x-4| =4,5-2x
=>x-4=4,5-2x hoặc x-4=-4,5+2x
2+2x=4,5+4 4,5-4=2x-2
3x =8,5 0,5 =x
x =8,5:3
x =2,833
Vậy x\(\in\){2,833;0,5}
Phần còn lại bn làm tương tự nha
Chúc bn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) (27-514) - (486-73) +x =7
x = (-487) - 413 + x =7
x = (-900) + x = 7
x= 7 -(-900)
x= 907
d) 2575 + 37 - 2576 - 29 - x = 37
x= 2612 - 2576 -29 -x = 37
x= 36 - 29 - x = 37
x= 7 - x = 37
x= 7 - 37
x= -30
[27+(-514)]-[486+(-73)+ x =7
-(514-27 )-[+(486-73)+x =7
-487-413=x=7
(-487)+(413)+x=7
-(487+413)+x=7
-900+x=7
x=7+(-900)
x=-(900-7)
x=893
vậy x=-893
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 3).25 = 125
x + 3 = 125 : 25 = 5
x = 5 - 3 = 2
b) 119.(x - 5) = 119
x - 5 = 1
x = 1 + 5 = 6
c) 812 - (514 + x) + 105 = 222
812 - 514 - x = 222 - 105
298 - x = 117
x = 298 - 117 = 181
d) (x : 23 + 45).67 = 8911
x : 23 + 45 = 8911 : 67 = 133
x : 23 = 133 - 45 = 88
x = 88.23 = 2024
e) Ta thấy 1 ; 3 ; 5 ; 7 ; ... ; 2x - 1 là dãy số tăng đều 2 đơn vị (hay là dãy số tự nhiên lẻ) nên có số số hạng là :
[(2x - 1) - 1] : 2 + 1 = x (số)
Trung bình cộng của x số là : [(2x - 1) + 1] : 2 = x.Vậy tổng trên (giá trị vế trái) là x.x = 225 => x = 15
câu e nhé
Ta có
\(x^2\)= 225
Mà 225 = \(3^2.5^2=15^2\)
Vậy n = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
142 + ( 514 - x) = 243 x 7
142 + ( 514 - x ) = 1701
514 - x = 1559
x = -1045
( 514 - x) : 7 = 243 - 142
( 514 - x) : 7 = 101
514 - x = 707
x = -193