\(\frac{x-2}{x-1}\)=\(\frac{x+4}{x+7}\)tìm x

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2016

\(\frac{x-2}{x-1}=\frac{x+4}{x+7}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+7\right)=\left(x-1\right)\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow x\left(x+7\right)-2\left(x+7\right)=x\left(x+4\right)-\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow x^2+7x-\left(2x+14\right)=x^2+4x-x-4\)

\(\Rightarrow x^2+7x-2x-14=x^2+4x-x-4\)

\(\Rightarrow x^2+5x-14=x^2+3x-4\)

\(\Rightarrow x^2+5x-3x=x^2-4+14\)

\(\Rightarrow x^2+2x=x^2+10\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\)

11 tháng 10 2016

a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

Vậy \(x=23\)

11 tháng 10 2016

b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)

\(\Rightarrow x^2-1=63\)

\(\Rightarrow x^2=64\)

\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)

c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10\)

+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)

+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)

Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)

 

19 tháng 9 2016

a, (x+1).3 = 2.2

=>3 x+3 =4

=> 3x=1

=> x=1/3

b, (x-2) .4 =(x+1).3

=>4x-8=3x+3

=>4x-3x=8+3

=>x=11

c, lam tg tu cau b

d, (x-1)(x+3)=(x+2)(x-2)

\(x^2\)+3x-x-3=\(x^2\)-2x+2x-4

x^2 +2x-3=x^2-4

x^2-x^2+2x=3-4

2x=-1

x=-0,5

22 tháng 10 2016

\(\frac{x+1}{2}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3.\left(x+1\right)=2.2\)

\(\Rightarrow3x+3=4\)

\(\Rightarrow3x=4-3\)

\(\Rightarrow3x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

\(b,\frac{x-2}{3}=\frac{x+1}{4}\)

\(\Rightarrow4.\left(x-2\right)=3.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow4x-8=3x+3\)

\(\Rightarrow4x-3x=3+8\)

\(\Rightarrow x=11\)

\(c,\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow7.\left(x-3\right)=5.\left(x+5\right)\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=25+21\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

\(d,\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)

\(\Rightarrow2x=-1\)

\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

2 tháng 8 2016

a ) \(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{7}-7\)

\(\frac{3}{2}+x=-\frac{46}{7}\)

\(x=-\frac{46}{7}-\frac{3}{2}\)

\(x=-\frac{113}{14}\)

28 tháng 10 2020

a, ( 152 +và 2/4 - 148 và 3/8 ) : 0,2 = x : 0,3

=>  33/8 : 1/5 = x : 3/10

=>  x : 3/10 = 165/8

=>  x = 99/10

b, ( 85 và 7/30 - 83 và 5/18 ) : 2 và 2/3 = 0,01x : 4

=>  88/45 : 8/3 = 0,01x : 4

=> 0,01x : 4 = 11/15

=> 0,01x = 44/15

=> x = 880/3

c, x - 1/ x + 5 = 6/7

=> 7( x - 1 ) = 6( x + 5 )

=> 7x - 7 = 6x + 30

=> 7x - 6x = 7 + 30

=> x = 37

d, x2/6 = 24/25

=> x2. 25 = 6 . 24

=> x2.25 = 144

=> x2 = 144/25

=> x = ( 12/5)2 hoặc x = ( -12/5)

g, x - 3/ x + 5 = 5/7

=> 7( x - 3 ) = 5 ( x + 5 )
=> 7x - 21 = 5x + 25

=> 7x - 5x = 21 + 25

=> 2x = 46

=> x = 23

Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn

b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)

=>0x+1=0(vô lý)