K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2018

\(x^2+y^2-xy-2x-2y+9=x^2+y^2+2xy-2x-2y+9-3xy\)

\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+9-3xy=\left(x+y-2\right)\left(x+y\right)+9-3xy.\)

\(đếnđâytịt\)

c, =3 dễ

\(\frac{3x^2-6x+9}{x^2-2x+3}=\frac{3\left(x^2-2x+3\right)}{x^2-2x+3}=3\)

18 tháng 12 2018

Câu b bạn không làm à? Làm hộ mình với! Còn câu a thì còn -3xy thì?

18 tháng 12 2018

Bạn nhân biểu thức lên 2 lần (mình đặt là A nên nhân 2 lần là 2A)

Nhóm theo hằng đảng thức ta được (x-y)^2 +(x-2)^2 +(y-2)^2 +10 

Bạn chứng minh nó luôn lớn hơn hoặc bằng 10 với mọi x,y vì mỗi bình phương luôn lớn hơn 0 và công 10 nên lớn hơn hoặc bằng 10 => 2A>=10 => A>= 5 

Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=y=2

4 tháng 8 2016
a/ (x^2 + xy*2/2 + (y^2)/4) + ((3y^2)/4 - y*(√3)(√3)*2/2 + 3) - 3 = (x+y/2)^2 + (y√3 / 2 - √3)^2 - 3>=-3 đạt GTNN khi y=-2x=2
20 tháng 9 2021

Sao chửi bn ấy

20 tháng 9 2021

Bạn Thư kì ghê.

25 tháng 7 2018

a ) 

\(A=xy\left(3x^2-6xy\right)-3\left(x^3y-2x^2y^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow A=3x^3y-6x^2y^2-3x^3y+6x^2y^2+3\)

\(\Leftrightarrow A=3\)

\(\Leftrightarrow A\)ko phụ thuộc vào g/t của biến 

b ) 

\(B=\left(x-9\right)\left(x-9\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(5x-4\right)\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow B=x^2-2.x.9+9^2+\left(2x\right)^2+2.2x.1+1-\left[5x^2-4x-10x+8\right]\)

\(\Leftrightarrow B=x^2-18x+81+4x^2+4x+1-5x^2+4x+10x-8\)

\(\Leftrightarrow B=\left(x^2+4x^2-5x^2\right)+\left(-18x+4x+4x+10x\right)+\left(81-8+1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=74\)

\(\Leftrightarrow B\)ko phụ thuộc vào g/t của biến