Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,27-x^3\)
\(=3^3-x^3\)
\(=\left(3-x\right)\left(9+3x+x^2\right)\)
Các câu còn lại lm tương tự nhé.
hok tốt!
a) \(27-x^3=\left(3-x\right)\left(9+3x+x^2\right)\)
b) \(8x^3+0,001=\left(2x+0,1\right)\left(4x^2-0,2x+0,01\right)\)
c) \(\frac{x^3}{125}-\frac{y^3}{27}=\left(\frac{x}{5}-\frac{y}{3}\right)\left(\frac{x^2}{25}+\frac{xy}{15}+\frac{y^2}{9}\right)\)
p/s: chúc bạn học tốt
\(27-x^3\)
\(=3^3-x^3\)
\(=\left(3-x\right)\left(9+3x+x^2\right)\)
\(8x^3+0,001\)
\(=\left(2x\right)^3+\left(\dfrac{1}{10}\right)^3\)
\(=\left(2x+\dfrac{1}{10}\right)\left(4x^2-2x\dfrac{1}{10}+\left(\dfrac{1}{10}\right)^2\right)\)
\(=2\left(x+\dfrac{1}{5}\right)\left(4x^2-\dfrac{1}{5}x+\dfrac{1}{100}\right)\)
\(\dfrac{x^3}{125}-\dfrac{y^3}{27}\)
\(=\left(\dfrac{x}{5}\right)^3-\left(\dfrac{y}{3}\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{x}{5}-\dfrac{y}{3}\right)\left[\left(\dfrac{x}{5}\right)^2+\dfrac{x}{5}.\dfrac{y}{3}+\left(\dfrac{y}{3}\right)^2\right]\)
\(=\left(\dfrac{x}{5}-\dfrac{y}{3}\right)\left(\dfrac{x^2}{25}+\dfrac{xy}{15}+\dfrac{y^2}{9}\right)\)
b )
Dấu = thứ 3 :
Sửa lại : \(2\left(x+\dfrac{1}{20}\right)\)
\(8x^3+27\)
\(=\left(2x\right)^3+3^3\)
=\(\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)\)