K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2019

Mik ghi nhầm số 30 thành 20. Xin lỗi nhé!

24 tháng 7 2018

a, x = 79 => x + 1 = 80

Ta có:\(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+...+80x+15\)

\(=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-\left(x+1\right)x^4+...+\left(x+1\right)x+15\)

\(=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+...+x^2+x+15\)

\(=x+15=79+15=94\)

Còn lại tương tự

3 tháng 9 2018

\(Q_{\left(x\right)}=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 7 2018

Lời giải:

a) Với \(x=79\)

\(P(x)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+...+80x+15\)

\(=(x^7-79x^6)-(x^6-79x^5)+(x^5-79x^4)-....-(x^2-79x)+x+15\)

\(=x^6(x-79)-x^5(x-79)+x^4(x-79)-...-x(x-79)+x+15\)

\(=(x^6-x^5+x^4-...-x)(x-79)+x+15\)

\(=(x^6-x^5+x^4-...-x)(79-79)+79+15=79+15=94\)

b) Hoàn toàn tương tự phần a.

\(Q(x)=(x^{14}-9x^{13})-(x^{13}-9x^{12})+(x^{12}-9x^{11})-...+(x^2-9x)-x+10\)

\(=x^{13}(x-9)-x^{12}(x-9)+x^{11}(x-9)-...+x(x-9)-x+10\)

\(=(x-9)(x^{13}-x^{12}+x^{11}-...+x)-x+10\)

\(=(9-9)(x^{13}-x^{12}+...+x)-9+10=0-9+10=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 7 2018

c)

\(R(x)=(x^4-16x^3)-(x^3-16x^2)+(x^2-16x)-x+20\)

\(=x^3(x-16)-x^2(x-16)+x(x-16)-x+20\)

\(=(x-16)(x^3-x^2+x)-x+20\)

Với $x=16$ thì $Q(x)=(16-16)(x^3-x^2+x)-16+20=0-16+20=4$

d)

\(S(x)=(x^{10}-12x^9)-(x^9-12x^8)+(x^8-12x^7)-....+x(x-12)-x+10\)

\(=x^9(x-12)-x^8(x-12)+x^7(x-12)-...+x(x-12)-x+10\)

\(=(x-12)(x^9-x^8+x^7-..+x)-x+10\)

\(=(12-12)(x^9-x^8+x^7-...+x)-12+10=-12+10=-2\)

28 tháng 7 2015

??                       

3 tháng 9 2018

\(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(=1\)

2 tháng 10 2017

bạn hỏi từng câu 1 lần thôi cũng đc hỏi 1 lần 17 câu thì thánh nào vô kiên nhẫn trả lời hết đc ^^

2 tháng 10 2017

hoa mắt quá

11 tháng 8 2015

tớ lm câu a thui nha , tại khó quá ^^

a/ \(=3x^6+3x^5+6x^4+3x^3+3x^2-7x^5-7x^4-14x^3-7x^2-7x+3x^4+3x^3+6x^2+3x+1\)

\(=3x^2\left(x^4+x^3+2x^2+x+1\right)-7x\left(x^4+x^3+2x^2+x+1\right)+3\left(x^4+x^3+2x^2+x+1\right)\)

\(=\left(3x^2-7x+3\right)\left(x^4+x^3+x^2+x^2+x+1\right)\)

\(=\left(3x^2-7x+3\right)\left[x^2\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]\)

\(=\left(3x^2-7x+3\right)\left(x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

 

7 tháng 4 2017

b) Thay x+1=10 ta được:

Q(x) = \(x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\) \(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1=1\)

7 tháng 4 2017

d) Thay x+1=13, ta được:

S(x) = \(x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-\left(x+1\right)x^7+...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+10\)

\(=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...+x^3+x^2-x^2-x+10=-12+10=-2\)