![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D=(1^2-2^2)+(3^2-4^2)+...+(49^2-50^20)
=(1+2)(1-2)+(3+4)(3-4)+...+(49+50)(49-50)
=-3+ -7+...+ -99
= -(3+7+11+...+99)
Số số hạng: (99-3):4+1=25
Tổng: (99+3). 25:2=1275 => D=-1275
( áp dụng hằng đẳng thức 3 nha bạn ^_^ )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\left(50^2+48^2+46^2+...+4^2+2^2\right)-\left(49^2+47^2+45^2+...+3^2+1^2\right)\)
\(B=50^2+48^2+46^2+...+4^2+2^2-49^2-47^2-...-3^2-1^2\)
\(B=\left(50^2-49^2\right)+\left(48^2-47^2\right)+...+\left(4^2-3^2\right)+\left(2^2-1^2\right)\)
\(B=\left(50-49\right)\left(50+49\right)+\left(48-47\right)\left(48+47\right)+...+\left(4-3\right)\left(4+3\right)+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(B=50+49+48+47+...+4+3+2+1\)
\(B=1+2+3+...+48+49+50\)
\(B=\dfrac{50-1+1}{2}.\left(1+50\right)\)
\(B=25.51\)
\(B=1275\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=5^4.3^4-\left(15^2-1\right)\left(15^2+1\right)=\left(5.3\right)^4-\left(\left(15^2\right)^2-1^2\right)\)
\(=15^4-\left(15^4-1\right)=15^4-15^4+1=1\)
b) \(C=50^2-49^2+48^2-47^2+...+2^2-1^2\)
\(=\left(50^2-49^2\right)+\left(48^2-47^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)
\(=\left(50-49\right)\left(50+49\right)+\left(48-47\right)\left(48+47\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(=1.99+1.95+...+1.3=99+95+...+3\)
\(=\left(99+3\right)+\left(95+7\right)+...+\left(55+47\right)+51\)
\(=102+102+...+102+51\)
số lượng con số \(102\) là \(\dfrac{25-1}{2}=12\)
\(\Rightarrow C=102.12+51=1224+51=1275\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NHÓM 2 số liền với nhau : vd (50*2 - 49*2) rồi áp dụng hđt a*2-b*2= (a+b)(a-b)
Ta có: D = (502 - 492)+ (482 - 472 )+...+( 22 - 12)
= (50+49)(50-49)+(48+47)(48-47)+...+(2+1)(2-1)
= (50+49)+(48+47)+....+(2+1)
= 50+49+48+47+....+2+1
= 5050
Đáp án tính dựa vào cách tính tổng của dãy các số tự nhiên liên tiếp nhé
Số cuối cộng với số đầu tất cả đem nhân với số cặp số thì ra tổng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A - B = (502+482+462+.....+42+22) - (492+472+452+.....+32+12)
= 502 + 482 + 462 +... + 42+ 22 - 492 - 472 - .... - 32 - 12
= (502 - 492) + (482 - 472) + ... + (42 - 32) + (22 - 12)
= (50+49) (50 - 49) + (48 - 47) (48+47)+....+(4-3)(4+3) + (2-1)(2+1)
= 50 + 49 + 48 + 47 + 46 + 45+...+4+3+2+1
= [(50 - 1) : 1 + 1] * (50+1) : 2 = 1275
vậy A - B = 1275
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(50^2-49^2+48^2-47^2+....+2^2-1^2\)
\(=\left(50^2-1^2\right)-\left(49^2-2^2\right)-\left(48^2-3^2\right)-...-\left(27^2-24^2\right)-\left(26^2-25^2\right)\)
\(=\left(51\cdot49\right)-\left(51\cdot47\right)-\left(51\cdot45\right)-....-\left(51\cdot3\right)-\left(51\cdot1\right)\)
=51(49-47-45-...-3-1)
=51*25
=1275
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)-2^{16}\)
\(=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)-2^{16}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)-2^{16}\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)-2^{16}\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)-2^{16}\)
\(=2^{16}-1-2^{16}\)
\(=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C=502 - 492 +482 -472 +...+22 -12
=(502 - 492)+(482 -472 )+.....+(22-1)(
= (50 - 49)(50 + 49) + (48 – 47)(48 + 47) + ... +
(2 + 1)(2 – 1)
=(50+49).1+(48+47).1+.....+(2+1).1
= 50 + 49 + 48 + 47 + ... + 2 + 1
= (50 + 1) + (49 + 2) + ... + (25 +26)
= 51 . 25 = 1275
\(D=1^2-2^2+3^2-4^2...+49^2-50^2=\left(1-2\right)\left(1+2\right)+\left(3-4\right)\left(3+4\right)+...+\left(49-50\right)\left(49+50\right)=-1.3-1.7-....-1.99=-1\left(3+7+...+99\right)\)
Tổng 3+7+...+99:
Số các số hạng: \(\dfrac{99-3}{4}+1=25\)
Tổng : \(\dfrac{\left(3+99\right).25}{2}=1275\)
\(\Rightarrow D=-1.1275=-1275\)