Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{5}{1\cdot4}+\dfrac{5}{4\cdot7}+\dfrac{5}{7\cdot11}+...+\dfrac{5}{\left(3x+1\right)\cdot\left(3x+4\right)}\\ =\dfrac{5}{3}\cdot\left(\dfrac{3}{1\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+\dfrac{3}{7\cdot11}+...+\dfrac{3}{\left(3x+1\right)\cdot\left(3x+4\right)}\right)\\ =\dfrac{5}{3}\cdot\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{3x+1}-\dfrac{1}{3x+4}\right)\\ =\dfrac{5}{3}\cdot\left(1-\dfrac{1}{3x+4}\right)\\ =\dfrac{5}{3}-\dfrac{5}{9x+12}\)
1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna
giúp mik mik đang cần gấp
nhưng phả có lời giải đừng cho mỗi đáp án
a:Ta có: \(\left(x-9\right)^7=\left(x-9\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)^4\cdot\left[\left(x-9\right)^3-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-9=0\\x-9=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=10\end{matrix}\right.\)
b: ta có: \(\left(3x-15\right)^{15}=\left(3x-15\right)^{10}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-15\right)^{10}\cdot\left[\left(3x-15\right)^5-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-15=0\\3x-15=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\dfrac{16}{3}\end{matrix}\right.\)
a: =>-3/2+x-7=5-1/3x+4/15
=>4/3x=413/30
hay x=413/40
b: \(\Leftrightarrow5-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{22}{3}\cdot\dfrac{-11}{8}=\dfrac{121}{12}\)
=>3/2x=-61/12
hay x=-61/18
c: (3x+2)2+|3x+2y|=0
=>3x+2=0 và 3x=-2y
=>x=-2/3 và -2y=-2
=>(x,y)=(-2/3;1)
a ) Ta có : 4(x - 5) - 3(x + 7) = -19
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = -19
=> x - 41 = -19
=> x = -19 + 41
=> x = 22
b) Ta có " 7(x - 3) - 5(3 - x) = 11x - 5
<=> 7x - 21 - 15 + 5x = 11x - 5
<=> 12x - 36 = 11x - 5
=> 12x - 11x = -5 + 36
=> x = 31
\(\left|3x-5\right|=4\)
th1: \(3x-5\ge0\Leftrightarrow3x\ge5\Leftrightarrow x\ge\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\left|3x-5\right|=4\Leftrightarrow3x-5=4\Leftrightarrow3x=4+5=9\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{3}=3\left(tmđk\right)\)
th2: \(3x-5< 0\Leftrightarrow3x< 5\Leftrightarrow x< \dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\left|3x-5\right|=4\Leftrightarrow5-3x=4\Leftrightarrow3x=5-4=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\left(tmđk\right)\)
vậy \(x=3;x=\dfrac{1}{3}\)