\(\left|x-5\right|-x=3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2017

+) Xét \(x\ge5\) có:
\(x-5-x=3\Leftrightarrow-5=3\) ( vô lí )

+) Xét x < 5 ta có:
\(5-x-x=3\Leftrightarrow5-2x=3\)

\(\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\) ( t/m )

Vậy x = 1

21 tháng 6 2017

Ta có :

\(\left|x-5\right|-x=3\)

\(\left|x-5\right|=3+x\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=3-x\\x-5=-\left(3-x\right)\end{matrix}\right.\)

TH1 : \(x-5=3-x\)

\(x+x=5+3\)

\(2x=8\)

\(\Rightarrow x=4\left(TM\right)\)

TH2 : \(x-5=-\left(3-x\right)\)

\(x-5=-3+x\)

\(x-x=5-3\)

\(x-x=2\) (vô lí)

Vậy \(x=4\) là giá trị cần tìm

23 tháng 7 2019

1) \(\left|x\right|< 4\Leftrightarrow-4< x< 4\)

2) \(\left|x+21\right|>7\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+21>7\\x+21< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-14\\x< -28\end{cases}}\)

3) \(\left|x-1\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-1< 3\Leftrightarrow-2< x< 4\)

4) \(\left|x+1\right|>2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1>2\\x+1< -2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)

23 tháng 7 2019

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|3-y\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|\ge0\)

Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|3-y\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}\)

24 tháng 6 2017

a)\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+3}{4}=\frac{x+5}{3}+\frac{x+7}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{12\left(x+1\right)}{60}+\frac{15\left(x+3\right)}{60}=\frac{20\left(x+5\right)}{60}+\frac{30\left(x+7\right)}{60}\)

\(\Leftrightarrow12x+12+15x+45=20x+100+30x+210\)

\(\Leftrightarrow27x+57=50x+310\)

\(\Leftrightarrow27x+57-50x-310=0\)

\(\Leftrightarrow-23x-253=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{253}{23}\)

b)Tự làm 

25 tháng 6 2017

Thank you nha!!!

19 tháng 4 2017

a) (2x - 3) - (x - 5) = (x + 2) - (x - 1)

2x - 3 - x + 5 = x + 2 - x + 1

x + 2 = 3

x = 3 - 2

x = 1

b) 2(x - 1) - 5 (x + 2) = - 10

2x - 2 - 5x - 10 = -10

2x - 5x = -10 + 10 + 2

-3x = 2

x = -2/3

2 tháng 5 2017

(2x-3)- (x-5)=(x+2)-(x-1)

=2x-3-x+5=x+2-x+1

=x+2=

x=3-2

x=1

b,2(x-1)-5(x+2)=-10

=2x-2-5x-10=-10

=2x-5x=-10+10+2

=-3x=2

x=\(\dfrac{2}{3}\)

4 tháng 9 2020

Bài 1:

Ta có: \(x+\left(-\frac{31}{12}\right)^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-x\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{1440}{144}=10\)

\(\Rightarrow x=5\)

Khi đó: \(y^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-5=\frac{1681}{144}\)

=> \(\hept{\begin{cases}y=\frac{41}{12}\\y=-\frac{41}{12}\end{cases}}\)

23 tháng 7 2021

câu a;b: bạn áp dụng công thức \(\frac{a}{n.\left(n+a\right)}=\frac{1}{n+a}-\frac{1}{n}\left(a\inℕ^∗\right)\)

10 tháng 10 2015

Phần c khó để tớ giải cho