Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{5\cdot\left(8-6\right)}{10}=\dfrac{5\cdot2}{10}=1\)
b: \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}=\dfrac{16}{5}\)
\(B=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{1}{5}\)
c: \(C=\left(6-2.8\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)
\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\)
\(=5\cdot2-\dfrac{32}{5}=10-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)
d: \(D=\left(\dfrac{-5}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)
\(=\dfrac{27}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-9}{8}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{-9}{17}\)
1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna
13: \(=\dfrac{4}{9}\cdot\left(-7\right)+\left(6+\dfrac{5}{9}\right)\cdot\left(-7\right)\)
\(=\left(-7\right)\left(\dfrac{4}{9}+6+\dfrac{5}{9}\right)=\left(-7\right)\cdot7=-49\)
14: \(=\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}-\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}\)
\(=\dfrac{7}{2}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{13}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}\left(-3-\dfrac{3}{13}\right)=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{-42}{13}=\dfrac{-147}{13}\)
3. Gọi d là ƯCLN(2n + 3, 4n + 8), d ∈ N*
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+3⋮d\\4n+8⋮d\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2\left(2n+3\right)⋮d\\4n+8⋮d\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}4n+6⋮d\\4n+8⋮d\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\left(4n+8\right)-\left(4n+6\right)⋮d\)
\(\Rightarrow2⋮d\)
\(\Rightarrow d\in\left\{1;2\right\}\)
Mà 2n + 3 không chia hết cho 2
\(\Rightarrow d=1\)
\(\RightarrowƯCLN\left(2n+3,4n+8\right)=1\)
\(\Rightarrow\frac{2n+3}{4n+8}\) là phân số tối giản.
a: (x+1/2)(2/3-2x)=0
=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
b:
c: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}+\dfrac{20}{12}=\dfrac{25}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{12}:\dfrac{39-14}{12}=\dfrac{25}{25}=1\)
\(\dfrac{-6\cdot7}{\left(-7\right)\cdot\left(-8\right)}=\dfrac{-6\cdot7}{7\cdot8}=-\dfrac{6}{8}=-\dfrac{3}{4}\)