Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Theo bài ra ta có:
\(\left(x+y\right)=3\left(x-y\right)=\dfrac{2x}{y}\)
Xét 2 vế đầu là x+y =3(x-y ); Ta có:
=> x+y = 3x - 3y
=> (x+y) - (3x - 3y) =0 hay 2x -4y =0;
=>4y -2x=0 => 2(2y - x) =0;
Vậy 2y - x=0 => 2y=x ..Thay vào ta được biểu thức mới:
\(\left(2y+y\right)=3\left(2y-y\right)=\dfrac{4y}{y}=4\)
=> 3y = 4 \(=>y=\dfrac{4}{3};x=\dfrac{4}{3}.2=\dfrac{8}{3}\)
Vậy x\(=\dfrac{8}{3}\); y\(=\dfrac{4}{3}\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT .....

Nếu là z+x thì mik biết làm nè:
Đặt x-y=2011(1)
y-z=-2012(2)
z+x=2013(3)
Cộng (1);(2);(3) lại với nhau ta được :
2x=2012=>x=1006
Từ (1) => y=-1005
Từ (3) => z=1007

bài này chúng tớ làm nhiều rùi
neu cau noi the thi thui

\(10A=\dfrac{10^{12}-10}{10^{12}-1}=1-\dfrac{9}{10^{12}-1}\)
\(10B=\dfrac{10^{11}+10}{10^{11}+1}=1+\dfrac{9}{10^{11}+1}\)
Vì \(10^{12}-1>10^{11}+1\)
nên \(-\dfrac{9}{10^{12}-1}>-\dfrac{9}{10^{11}+1}\)
hay A>B

a) Vì x + 2 chia hết cho x - 1
\(\Rightarrow\) x - 1 + 3 chia hết cho x - 1
\(\Rightarrow\) 3 chia hết cho x - 1 ( vì x - 1 chia hết cho x - 1)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)\)
Vì x là số tự nhiên nên \(x-1\in\left\{1,3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2,4\right\}\)
Vậy x = 2 hoặc x = 4

Gọi tử số của phân số cần tìm là a, ta có:
a + (-18) = a x 7
(-18) = a x 6
a = (-18) : 6
a = (-3)
Vậy, phân số cần tìm là \(\dfrac{-3}{11}\)
gọi phân số ban đầu là \(\dfrac{a}{11}\left(a\in Z\right)\)
Theo đề bài ta có: \(\dfrac{a}{11}=\dfrac{a+\left(-18\right)}{77}\\ \Rightarrow77a=11\left(a-18\right)\\ 77a=11a-198\\ 77a-11a=-198\\ \Rightarrow66a=-198\\ \Rightarrow a=-198:66\\ \Rightarrow a=-3\)
Vậy phân số cần tìm là \(\dfrac{-3}{11}\)

Giải:
Ta có: \(\dfrac{y-5}{7-y}=\dfrac{2}{-3}\)
\(\Rightarrow\left(y-5\right).\left(-3\right)=2\left(7-y\right)\)
\(\Rightarrow-3y+15=14-2y\)
\(\Rightarrow-3y+2y=-15+14\)
\(\Rightarrow-1y=-1\)
Vậy y=1
Ta có:y-5/7-y=2/-3
=>(y-5).(-3)=(7-y).2
=>-3y+15=14-2y
=>-3y+2y=14-15
=>-y=-1
=>y=1
Gọi 4 số tự nhiên liên tiếp đó lần lượt là \(a;a+1;a+2;a+3\)\(\left(a;a+1;a+2;a+3\in N\text{*}\right)\)
Theo bài ra ta có:
\(a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\left(a+3\right)+1\)
\(=\left(a^2+3a\right)\left(a^2+3a+2\right)+1\)
Đặt \(t=a^2+3a\) thì ta có:
\(=t\left(t+2\right)+1=t^2+2t+1\)
\(=\left(t+1\right)^2=\left(a^2+3a+1\right)^2\) là SCP
Vậy ta có tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng 1 luôn là một số chính phương