\(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\) với x\(\ge\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
16 tháng 9 2019

\(M=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{x-4}+2\right|+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

\(=\left[{}\begin{matrix}2\sqrt{x-4}\left(x\ge8\right)\\4\left(4\le x\le8\right)\end{matrix}\right.\)

\(x=\sqrt{15+\sqrt{6}}< \sqrt{15+10}=5< 8\)

\(\Rightarrow M=4\)

a:\(M=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

\(=\left|\sqrt{x-4}+2\right|+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

\(=\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2=2\sqrt{x-4}\)

b: \(M=2\sqrt{\sqrt{15+\sqrt{6}}-4}\simeq0.088\)

27 tháng 4 2019

ĐKXĐ: x > 4

a, Có \(A=\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)

             \(=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

              \(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}\)  

              \(=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

               \(\orbr{\begin{cases}=2\sqrt{x-4}\left(với\sqrt{x-4}\ge2\right)\\=4\left(với\sqrt{x-4}< 2\right)\end{cases}}\)

b, Xét \(A=2\sqrt{x-4}\)thì \(\sqrt{x-4}\ge2\)

                                              \(\Leftrightarrow x-4\ge4\)

                                               \(\Leftrightarrow x\ge8\)

Khi đó \(A=2\sqrt{x-4}\ge2\sqrt{8-4}=4\)

Nên \(A_{min}=4\Leftrightarrow x=8\)

c, Với \(x=\sqrt{15+\sqrt{6}}\)thì \(\sqrt{x-4}=\sqrt{\sqrt{15+\sqrt{6}}-4}< 2\)

Nên từ câu a => A = 4

2 tháng 7 2015

a)\(M=\sqrt{x+\sqrt{x^2-4}}\sqrt{x-\sqrt{x^2-4}}\)

=\(\sqrt{\left(x+\sqrt{x^2-4}\right)\left(x-\sqrt{x^2-4}\right)}\)

=\(\sqrt{x^2-\left(\sqrt{x^2-4}\right)^2}\)

=\(\sqrt{x^2-\left(x^2-4\right)}\)

=\(\sqrt{x^2-x^2+4}\)

=\(\sqrt{4}=2\)

b) vì M=2 nên giá trị của M không phụ thuộc vào giá trị của biến nên với

\(x=4+\sqrt{5}\)

thì giá trị của M vẫn là 4

2 tháng 7 2015

\(M\sqrt{x}=\sqrt{\left(x+2\right)+\left(x-2\right)+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}}+\sqrt{\left(x+2\right)+\left(x-2\right)-2\sqrt{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x+2}-\sqrt{x-2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}+\sqrt{x+2}-\sqrt{x-2}=2\sqrt{x+2}\)

\(\Rightarrow M=\sqrt{2}\sqrt{x+2}\)

28 tháng 8 2019

a, Ta có :\(\sqrt{x-\sqrt{x^2-1}}.\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}\)

= \(\sqrt{\left(x-\sqrt{x^2-1}\right).\left(x+\sqrt{x^2-1}\right)}\)

= \(\sqrt{x^2-\left(\sqrt{x^2-1}\right)^2}=\sqrt{x^2-|x^2-1|}\)

= \(\sqrt{x^2-\left(x^2-1\right)}=\sqrt{x^2-x^2+1}=\sqrt{1}=1\) ( TM )

20 tháng 8 2016

a/ Sai đề. 

\(x+2\sqrt{2x-4}=\left(x-2\right)+2.\sqrt{2}.\sqrt{x-2}+2=\left(\sqrt{2}+\sqrt{x-2}\right)^2\)

b/ \(M=\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{x-2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{x-2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}+\sqrt{x-2}+\left|\sqrt{2}-\sqrt{x-2}\right|\)

1. Nếu \(2\le x\le4\) thì \(M=\sqrt{2}+\sqrt{x-2}+\sqrt{2}-\sqrt{x-2}=2\sqrt{2}\)

2. Nếu \(x>4\) thì \(M=\sqrt{2}+\sqrt{x-2}+\sqrt{x-2}-\sqrt{2}=2\sqrt{x-2}\)

15 tháng 6 2019

a/ ĐKXĐ:...

\(E=\left(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2-\left(\sqrt{x}-1\right)^2+4\sqrt{x}\left(x-1\right)}{x-1}\right):\left(\frac{x-1}{\sqrt{x}}\right)\)

\(E=\left(\frac{x+2\sqrt{x}+1-x+2\sqrt{x}-1+4x\sqrt{x}-4\sqrt{x}}{x-1}\right).\frac{\sqrt{x}}{x-1}\)

\(E=\frac{4x^2}{\left(x-1\right)^2}\)

Bn ơi! Kia là chia \(\sqrt{x}-\frac{1}{\sqrt{x}}\) hay nhân z? Bn xem lại đề bài nhé! Theo mk là nhân thì nó sẽ ra kết quả ngắn gọn hơn nhìu :D

15 tháng 6 2019

Bài 1:

a/ ĐKXĐ: \(x\ge2;x\ne11\)

b/ \(P=\frac{\left(x-5\right)\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\right)}{x-2-3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\)

c/ \(\sqrt{x-2}\ge0\forall x\in R\Rightarrow P=\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\ge\sqrt{3}\forall x\in R\)

"="\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

30 tháng 7 2017
  1. a.\(A=\sqrt{6+4\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)

\(\sqrt{2}A=\sqrt{12+8\sqrt{2}}+\sqrt{12-8\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+2\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-2\right)^2}\)

\(=2\sqrt{2}+2+2\sqrt{2}-2=4\sqrt{2}\)

\(A=\frac{4\sqrt{2}}{\sqrt{2}}=4\)

30 tháng 7 2017

Bài 1:

a) \(\sqrt{6+4\sqrt{2}+\sqrt{6+4\sqrt{2}}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=2+\sqrt{2}+\left|2-\sqrt{2}\right|\)

\(=2+\sqrt{2}+2-\sqrt{2}\)( Vì \(2>\sqrt{2}\))

\(=4\)

b) Hình như sai đầu bài

Bài 2

Ta có \(VP=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\left|\sqrt{3}-1\right|\)

\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1\)

\(=2=VT\)

22 tháng 8 2019

undefinedundefined

27 tháng 8 2019

Em cảm ơn ạ !!!

11 tháng 7 2017

a, \(P=\frac{x-4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x-2}\right)}.\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}.\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{\sqrt{x}+2}{x-2\sqrt{x}}\)

b. Với \(x=4+2\sqrt{3}\Rightarrow P=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}+2}{4+2\sqrt{3}-2\sqrt{4+2\sqrt{3}}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1+2}{4+2\sqrt{3}-2\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{3+\sqrt{3}}{2}\)

C. \(P>0\Rightarrow\frac{\sqrt{x}+2}{x-2\sqrt{x}}>0\Rightarrow x-2\sqrt{x}>0\Rightarrow x>4\)