\(\frac{x}{3}\)+\(\frac{x...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2016

a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)

\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)

\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)

\(\Leftrightarrow70x=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)

 

c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13

=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13

=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)

=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)

=>x=13

2: =>2x-1/4=5/6-1/2x

=>5/2x=5/6+1/4=13/12

=>x=13/30

3: =>3x-5/6=2/3-1/2x

=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2

hay x=32/35

1 tháng 1 2017

A = 7/15 + 6/5 + ( -1/5 ) (tới đây bấm máy tính hoặc quy đồng lên)

A = 22/15

B = ( 4/9 + 1/8 ) : 41/27

B = 41/72 x 27/41 ( : là x nghịch đảo )

B = 3/8

C = -1/12 : 5/14 + 1/12 : 5/11

C = -7/30 + 11/60

C = -1/20

1 tháng 1 2017

/9/frac2/3

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{1}{45}=\frac{45}{2}\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\frac{4-3x}{2x+5}=0\Leftrightarrow4-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

d) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+\frac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+\frac{3}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

28 tháng 7 2019

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

=> \(x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

=> \(x=\frac{1}{2}.\frac{1}{45}\)

=> \(x=\frac{1}{90}\)

Vậy \(x=\frac{1}{90}.\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}2x=0+1=1\\2x=0-3=-3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)

Mình chỉ làm được thế thôi nhé, mong bạn thông cảm.

Chúc bạn học tốt!

a) Ta có: \(\frac{3}{8}-\frac{1}{5}+\frac{3}{40}\)

\(=\frac{15}{40}-\frac{8}{40}+\frac{3}{40}\)

\(=\frac{10}{40}=\frac{1}{4}\)

b) Ta có: \(\frac{21}{4}\cdot\frac{3}{8}+\frac{43}{4}\cdot\frac{3}{8}-4\cdot\frac{1}{2}\)

\(=\frac{3}{8}\left(\frac{21}{4}+\frac{43}{4}\right)-2\)

\(=\frac{3}{8}\cdot16-2\)

\(=6-2=4\)

c) Ta có: \(\frac{-5}{9}+\frac{7}{15}+\frac{-2}{11}+\frac{4}{-9}+\frac{8}{15}\)

\(=\left(\frac{-5}{9}+\frac{-4}{9}\right)+\left(\frac{7}{15}+\frac{8}{15}\right)+\frac{-2}{11}\)

\(=-1+1+\frac{-2}{11}\)

\(=\frac{-2}{11}\)

d) Ta có: \(125\%\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)^2:\left(1\frac{5}{6}-1.5\right)+2016^0\)

\(=\frac{5}{4}\cdot\frac{1}{4}:\left(\frac{11}{6}-\frac{3}{2}\right)+1\)

\(=\frac{5}{16}\cdot3+1\)

\(=\frac{15}{16}+\frac{16}{16}=\frac{31}{16}\)

21 tháng 6 2020

Nhầm r ha :))

29 tháng 7 2016

a/ \(\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{19}{34}-\frac{32}{17}+\frac{14}{21}=\left(\frac{15}{34}+\frac{19}{34}\right)+\left(\frac{7}{21}+\frac{14}{21}\right)-\frac{32}{17}=1+1-\frac{32}{17}=\frac{2}{17}\)

29 tháng 7 2016

cám ơn bạn