Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-0,75\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-5\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.5.\frac{4}{5}\)
\(=\frac{7}{2}-2\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{4}{2}\)
\(=\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{7}.1\frac{1}{2}+\frac{3}{7}.0,5-\frac{3}{7}.9\)
\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{2}-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(2-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(-7\right)\)
\(=-3\)
\(\frac{125^{2016}.8^{2017}}{50^{2017}.20^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^2\right)^{2017}.2^{2017}.\left(2^2\right)^{2018}.5^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^3\right)^{2017}.\left(2^3\right)^{2017}.2.5}=\frac{1}{5^4.2}=\frac{1}{1250}\)( tính nhẩm, ko chắc đúng )
1
a) \(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\cdot\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2\) : \(\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot25:\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot\left(25:\frac{5}{4}\right)\)
=\(3\cdot20\)
=60
b)=\(\frac{3}{7}\cdot\left(1\frac{1}{2}+0,5-9\right)\)
=\(\frac{3}{7}\cdot\left(-7\right)\)
=\(-3\)
c) =
mk làm bài 1 thui,bài 2 chỉ qui đồng ms
3a/6 = 3b/4 => 3(a-b)/ (6-4) = 3.4,5/2= 13,5/2 =k
a = 2k=13,5
b = 4k/3 =9
a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)
\(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)
\(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)
\(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)
\(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)
\(\frac{2}{5}-x=-3\)
\(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)
\(x=\frac{2}{5}+3\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)
\(x=-\frac{12}{5}\)
Vay \(x=-\frac{12}{5}\)
b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)
\(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)
\(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)
\(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)
\(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)
\(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)
Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ
\(A=\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{9}{34}-1\frac{15}{17}+\frac{2}{3}=\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{9}{34}-\frac{64}{34}+\frac{14}{21}=\left(\frac{15}{34}+\frac{9}{34}-\frac{64}{34}\right)+\left(\frac{7}{21}+\frac{14}{21}\right)=\frac{30}{34}+\frac{21}{21}=\frac{15}{17}+1=\frac{32}{17}\)
A = \(\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{11}+\frac{3}{13}}{\frac{5}{4}-\frac{5}{11}+\frac{5}{13}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{5}{4}-\frac{5}{6}+\frac{5}{8}}\)
\(=\frac{3.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}{5.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{5}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{\frac{5}{2}}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}=1\)
b) B = \(\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6.8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3:25^5.49}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-\left(5^2\right)^5.7^2}{\left(5^3\right)^3.7^3+5^9.\left(7.2\right)^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}-7^2}{5^9.7^3+5^9.7^3.2^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^2.\left(7-1\right)}{5^9.7^3\left(1+2^3\right)}\)
\(=\frac{1}{3.2}-\frac{5.2}{7.3}\)
\(=\frac{7}{3.2.7}-\frac{5.2.2}{7.3.2}\)
\(=\frac{7}{42}-\frac{20}{42}\)
\(=-\frac{13}{42}\)
Bài 1:
a) \(0,5-\frac{5}{41}+\frac{1}{2}-\frac{36}{41}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{5}{41}+\frac{1}{2}-\frac{36}{41}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0.\)
b) \(\left(-\frac{2}{3}+\frac{3}{7}\right):\frac{4}{5}+\left(-\frac{1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)
\(=-\frac{2}{3}+\frac{3}{7}:\frac{4}{5}-\frac{1}{3}+\frac{4}{7}:\frac{4}{5}\)
\(=\left[\left(-\frac{2}{3}\right)-\frac{1}{3}\right]+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)
\(=\left(-1\right)+1:\frac{4}{5}\)
\(=\left(-1\right)+\frac{5}{4}\)
\(=\frac{1}{4}.\)
c) \(\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{16}{9}+3.\sqrt{49}}\)
\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{16}{9}+3.7}\)
\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{16}{9}+21}\)
\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{205}{9}}\)
\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\frac{\sqrt{205}}{3}\)
\(=-\frac{\sqrt{205}}{4}.\)
d) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^2.\frac{4}{11}+1\frac{5}{11}.\left(\frac{1}{3}\right)^2\)
\(=\frac{1}{9}.\frac{4}{11}+\frac{16}{11}.\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{9}.\left(\frac{4}{11}+\frac{16}{11}\right)\)
\(=\frac{1}{9}.\frac{20}{11}\)
\(=\frac{20}{99}.\)
Chúc bạn học tốt!