\(\sqrt{x^2-6x+9}-\sqrt{x^2+6x-9}\)

a, Tìm đkxđ

b, Rút gọn A

c, Tìm g...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2017

\(a,A=\sqrt{x^2-6x+9}-\sqrt{x^2+6x+9}.\)

\(A=\sqrt{\left(x-3\right)^2}-\sqrt{\left(x+3\right)^2}.\)

\(A=\left(x-3\right)-\left(x+3\right)\)

\(b,\) Ta có : \(A=1=\left(x-3\right)-\left(x+3\right)\)

                                   \(\Leftrightarrow1=x-3-x-3\Leftrightarrow1=-6\left(ko\right)tm\)

Vậy ko có giá trị của x.

11 tháng 6 2018

mk ko biết đâu

mk mới hok lớp 5 thui

chúc bạn hok tốt nhé

kb với mk nha

25 tháng 7 2015

=\(\left|x-3\right|-\left|x+3\right|\)

*x>0

=x-3-x+3

=0

*x<0

=3-x-3+x

=0

29 tháng 5 2021

\(A=\sqrt{x^2-6x+9}-\sqrt{x^2+6x+9}\)

\(A=\sqrt{x^2-6x+3^2}-\sqrt{x^2+6x+3^2}\)

\(A=\sqrt{\left(x-3\right)^2}-\sqrt{\left(x+3\right)^2}\)

b)\(\sqrt{\left(x-3\right)^2}-\sqrt{\left(x+3\right)^2}=1\)

\(TH1:x-3>=0\)

\(< =>x+3>=0\)

\(\left|x-3\right|-\left|x+3\right|=1\)

\(x-3-x-3=1\)

\(-6=1\)(loại)

\(TH2:x-3< =0\)

\(x+3>=0\)

\(< =>\left|x-3\right|-\left|x+3\right|=1\)

\(3-x-x-3\)

\(-2x=1\)

\(x=-\frac{1}{2}\left(TM\right)\)

\(TH3:x-3< =0\)

\(x+3< =0\)

\(< =>\left|x-3\right|-\left|x+3\right|=1\)

\(3-x+X+3=1\)

\(6=1\)(loại)

\(< =>x=\left\{\frac{1}{2}\right\}\)để \(A=1\)

25 tháng 10 2020

a) Ta có:

\(A=2x+\sqrt{x^2-6x+9}\)

\(A=2x+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)

\(A=2x+\left|x-3\right|\)

Nếu \(x< 3\) thì: \(A=2x+3-x=x+3\)

Nếu \(x\ge3\) thì: \(A=2x+x-3=3x-3\)

b) Ta có: \(\left|x\right|=5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)

Nếu x = 5: \(A=3\cdot5-3=12\)

Nếu x = -5: \(A=-5+3=-2\)

c) Ta có: \(A=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=2\\3x-3=2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{5}{3}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

Vậy x = -1

25 tháng 10 2020

a) \(A=2x+\sqrt{x^2-6x+9}\)

\(=2x+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)

\(=2x+\left|x-3\right|\)

Với x ≥ 3 => A = 2x + x - 3 = 3x - 3

Với x < 3 => A = 2x + 3 - x = x + 3

b) | x | = 5 => x = ±5

Với x = 5 > 3 => A = 3.5 - 3 = 12

Với x = -5 < 3 => A = -5 + 3 = -2

c) A = 2 

⇔ 2x + | x - 3 | = 2

⇔ | x - 3 | = 2 - 2x (*)

Với x ≥ 3 

(*) ⇔ x - 3 = 2 - 2x

     ⇔ x + 3x = 2 + 3

     ⇔ 4x = 5

     ⇔ x = 5/4 ( ktm )

Với x < 3

(*) ⇔ 3 - x = 2 - 2x

     ⇔ -x + 2x = 2 - 3

     ⇔ x = -1 ( tm )

Vậy x = -1

7 tháng 8 2018

a)  ĐKXĐ:  \(x\ge0;x\ne9\)

\(P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{2}{\sqrt{x}+3}+\frac{5\sqrt{x}+3}{x-9}\)

  \(=\frac{\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}-\frac{2\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{5\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

  \(=\frac{x+3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}-\frac{2\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{5\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+3\right)^2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\)

28 tháng 10 2020

a) đk: \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne9\end{cases}}\)

b) Ta có:

\(P=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{3x-8\sqrt{x}+27}{9-x}\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)+2\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-3\right)-3x+8\sqrt{x}-27}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(P=\frac{x+5\sqrt{x}+6+2x-6\sqrt{x}-3x+8\sqrt{x}-27}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(P=\frac{7\sqrt{x}-21}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{7\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(P=\frac{7}{\sqrt{x}+3}\)

c) Nếu x không là số chính phương => P vô tỉ (loại)

=> x là số chính phương khi đó để P nguyên thì:

\(\left(\sqrt{x}+3\right)\inƯ\left(7\right)\) , mà \(\sqrt{x}+3\ge3\left(\forall x\ge0\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}+3=7\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\Rightarrow x=16\)

Vậy x = 16 thì P nguyên