Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu 1;
bạn nhóm 2 cái đầu với 2 cái cuối đặt nhân tử chung nha
câu 2:
bạn chuyển xy sang vế trái rồi nhóm với x hoặc y nha, cái còn lại thì bạn nhóm với 1 và cũng đặt nhân tử chung sau đó thì bạn tính ra nha
BẠN MÀ K LÀM ĐC THÌ CHỊU ĐÓ :)))
mai thùy trang ví dụ mà đưa xy sang vế trái thì sẽ đc là x +y+1 -xy=0 thì là đc x(y-1)+(y+1) hoặc là y(x-1)+(x+1) chứ lm j mà nhóm nhân tử chung đk bn
xy+2x-y=2
=>xy+x+x+y-2y=2
=>x(x+y)+(x+y)=2(y+1)
=>(x+1)(x+y)=2(x+1)
=>x+1=y+1
x+y=2
=>x=y=1
\(x\left(y-2\right)-\left(y-2\right)=7\)
\(\left(y-2\right)\left(x-1\right)=7=1.7=7.1=\left(-1\right).\left(-7\right)=\left(-7\right).\left(-1\right)\)
Sau đó xét các trường hợp đi mình hơi bận
Ta có : xy + 2x + y + 11 = 0
=> xy + 2x + y = -11
=> x.(y+2) + y = -11
=> x.(y+2) + (y+2) = -11 + 2
=> (x+1).(y+2) = -9 = 1.(-9)=9.(-1)=3.(-3)
Ta có bảng sau :
x+1 | -9 | 1 | -1 | 9 | 3 |
x | -10 | 0 | -2 | 8 | 2 |
y+2 | 1 | -9 | 9 | -1 | -3 |
y | -1 | -11 | 7 | -3 | -5 |
Thê 1 cột nữa : x+1 = -3 => x=-4
y+2 = 3 => y = 1
Vậy (x;y) : ( -10; -1): (0;-11);(-2;7);(8;-3);(2;-5);(-4;1)
a) x + xy + y = 9
=> x(1 + y) + y = 9
=> x(1 + y) + (1 + y) = 10
=> (x + 1)(1 + y) = 10 = 1 . 10 = 2.5
Lập bảng :
x + 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 5 | -5 | 10 | -10 |
1 + y | 10 | -10 | 5 | -5 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | 0 | -2 | 1 | -3 | 4 | -6 | 9 | -11 |
y | -9 | -11 | 4 | -6 | 1 | -3 | 0 | -2 |
Vậy ...
còn lại tương tự
a,Vì x,y thuộc Z nên \(\hept{\begin{cases}x+3\\y+1\end{cases}\in Z}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right);\left(y+1\right)\inƯ\left(3\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right);\left(y+1\right)\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=1\Rightarrow x=-2\\y+1=3\Rightarrow y=2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=-1\Rightarrow x=-4\\y+1=-3\Rightarrow y=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=3\Rightarrow x=0\\y+1=1\Rightarrow y=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=-3\Rightarrow x=-6\\y+1=-1\Rightarrow x=-2\end{cases}}\)
suy ra 2x +xy + 2 -x =0
x + xy + 2 =0
x(1 + y ) =-2
1