
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) \(\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+\frac{29}{30}+\frac{41}{42}+\frac{55}{56}+\frac{71}{72}+\frac{89}{90}\)
\(=1-\frac{1}{6}+1-\frac{1}{12}+1-\frac{1}{20}+1-\frac{1}{30}+1-\frac{1}{42}+1-\frac{1}{56}+1-\frac{1}{72}+1-\frac{1}{90}\)
\(=8-\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\right)\)
\(=8-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=8-\left(\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+\frac{5-4}{4.5}+\frac{6-5}{5.6}+\frac{7-6}{6.7}+\frac{8-7}{7.8}+\frac{9-8}{8.9}+\frac{10-9}{9.10}\right)\)
\(=8-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=8-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)=7,6\)
b) Bạn làm tương tự.

a) m + 55 + (-15) - 40
= m + 55 + (-15) + (-40)
= 55 + (-15)+(-40) + m
= 0 + m
= m
b) (-80) - (n+20) + 110
= (-80) - n - 20 + 110
= -80 - 20 - n + 110
= -100 - n + 110
= -100 + 110 - n
= 10 - n

55^111 - 55^110
= 55^110.55 - 55^110.1
= 55^110.(55 - 1)
= 55^110.54
Mà 54 chia hết cho 27(54 = 27.2)
=> 55^110.54 chia hết cho 27
Vậy 55^111 - 55^110 chia hết cho 27

-20 + 30 - 40
= - 30
-55 - 25 + 75
= - 5
123.1 ^ 2017 . ( - 23 ) - 27
= - 6150
a,-20+30-40
=-60+30
=-30
b,-55-25+75
=20-25
=-5
c,123.1^2017.(-23)-27
=123.1.(-50)
=-6150

haha,có vẻ cái"người bạn đang nhắc đến"đã quen với việc nói bậy rồi ^^
=3300+5500+2200
=11000
55 x 30 x 2 + 110 x 50 + 55 x 40
= 3300 + 5500 + 2200
= 11000