tam giác có a = 5 B = 7 c = 11 tính diện tích tam giác đó 😶😶giải hộ mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+5}{13}+\frac{x+6}{12}+\frac{x+7}{11}=\frac{x+8}{10}+\frac{x+9}{9}+\frac{x+10}{8}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+5}{13}+1\right)+\left(\frac{x+6}{12}+1\right)+\left(\frac{x+7}{11}+1\right)=\left(\frac{x+8}{10}+1\right)+\left(\frac{x+9}{9}+1\right)+\left(\frac{x+10}{8}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+18}{13}+\frac{x+18}{12}+\frac{x+18}{11}=\frac{x+18}{10}+\frac{x+18}{9}+\frac{x+18}{8}\)
ta chuyển về vế trái được
\(\Leftrightarrow\left(x+18\right)\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{122}+\frac{1}{11}-\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2018=0\)(do cái còn lại khác 0)
\(\Leftrightarrow x=-2018\)
mình nghĩ đề cậu viết thiếu mình sửa rồi
Ta có:
\(\frac{x+5}{13}+\frac{x+6}{12}+\frac{x+7}{11}=\frac{x+8}{10}+\frac{x+9}{9}+\frac{x+10}{8}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+5}{13}+1\right)+\left(\frac{x+6}{12}+1\right)+\left(\frac{x+7}{11}+1\right)=\left(\frac{x+8}{10}+1\right)+\left(\frac{x+9}{9}+1\right)+\left(\frac{x+10}{8}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+18}{13}+\frac{x+18}{12}+\frac{x+18}{11}=\frac{x+18}{10}+\frac{x+18}{9}+\frac{x+18}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{x+18}{13}+\frac{x+18}{12}+\frac{x+18}{11}-\frac{x+18}{10}-\frac{x+18}{9}-\frac{x+18}{8}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+18\right)\times\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{12}+\frac{1}{11}-\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{13}+\frac{1}{12}+\frac{1}{11}-\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\ne0\)
\(\Rightarrow x+18=0\)
\(\Rightarrow x=-18\)
Vậy phương trình có nghiệm là x = -18
Bất đẳng thức Bernoulli
Cách chứng minh bất đẳng thức Bernoulli
Câu hỏi của Vy Lê - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
\(A=\frac{x+1}{x^2+x+1}=\frac{\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)}{x^2+x+1}=\frac{\left(x+1\right)^2}{x^2+x+1}-1\)
DO \(\frac{\left(x+1\right)^2}{x^2+x+1}\ge0\forall x\)(do (x+1)2\(\ge0\)và \(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\))
=> GTNN CỦA A=-1 KHI VÀ CHỈ KHI X+1=0<=>X=-1
\(A=\frac{x+1}{x^2+x+1}=\frac{x^2+x+1}{x^2+x+1}-\frac{x^2}{x^2+x+1}=1-\frac{x^2}{x^2+x+1}\)
Ta có : \(\frac{x^2}{x^2+x+1}\ge0\forall x\in R\)
Suy ra : \(-\left(\frac{x^2}{x^2+x+1}\right)\le0\forall x\in R\)
Nên : \(A=1-\frac{x^2}{x^2+x+1}\le1\forall x\in R\)
Vậy Amin = 1 khi x = 0
Từ " những " trong câu :
- Những người muôn năm cũ , hồn ở đâu bây giờ .
Từ " những " không phải là trợ động từ.
Vì trợ động từ thường là những từ bổ ngữ cho động từ , nhưng trong câu văn trên từ " những" không bổ nghĩa cho động từ .
Gọi i là đại diện cho các số từ 1 đến 2011
ĐKXĐ: \(a_i\ne0\left(i=1,2,3,..,2011\right)\)
Xét \(a_i=1\) Ta có: \(\frac{1}{a^{11}_i}=1>\frac{2011}{2048}\Rightarrow\frac{1}{x^{11}_1}+\frac{1}{x^{11}_2}+...+\frac{1}{x^{11}_{2011}}>\frac{2011}{2048}\left(loai\right)\)
Xét \(a_i\ge2\) Ta có: \(\frac{1}{a^{11}_i}\le\frac{1}{2048}\Rightarrow\frac{1}{x^{11}_1}+\frac{1}{x^{11}_2}+...+\frac{1}{x^{11}_{2011}}\le\frac{2011}{2048}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(a_i=2\)
Thay vào ta có:
\(M=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2011}}\)
\(\Rightarrow2M-M=\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{2010}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\right)\)
\(\Rightarrow M=1-\frac{1}{2^{2011}}\)
S hình tam giác là :
(5+7) x 11 : 2 = 66
Đ/S : 66
chúc bạn học tốt
Hãy nhớ công thức tính diện tích tam giác biết 3 cạnh nha:
\(S=\sqrt{p\left(p-a\right)\left(p-b\right)\left(p-c\right)}\)
p là nửa chu vi
Nửa chu vi tam giác đó là:
(5 + 7 + 11) : 2 = 11,5 cm
Diện tích tam giác trên là:
\(\sqrt{11,5\left(11,5-5\right)\left(11,5-7\right)\left(11,5-11\right)}\approx13cm^2\)