tìm x \(\sqrt{2x-1}\)-\(\sqrt{8x-4}\)+\(\sqrt{50x-25}\)=24
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{x-1}\) - \(\sqrt{9x-9}\) + \(\sqrt{16x-16}\) = 4 (đk \(x\ge\)1)
\(\sqrt{x-1}-\) \(\sqrt{9\left(x-1\right)}\) + \(\sqrt{16\left(x-1\right)}\) = 4
\(\sqrt{x-1}\) - 3\(\sqrt{x-1}\) + \(4\sqrt{x-1}\) = 4
\(\sqrt{x-1}\)( 1 - 3 + 4 ) = 4
\(\sqrt{x-1}\) . 2 = 4
\(\sqrt{x-1}\) = 4 : 2
\(\sqrt{x-1}\) = 2
\(x-1\) =4
\(x=4+1\)
\(x=5\) (thỏa mãn)
Vậy \(x\) = 5
Vì số chia là số chẵn lớn nhất có một chữ số mà số chắn lớn nhất có 1 chữ số là 8
=> Số chia là 8
Sau khi giảm số chia đi 2 lần thì số chia lúc sau là
\(8\div2=4\)
Gọi số bị chia là x
Ta có: \(x\div4=852\)
\(x=852\times4\)
\(x=3408\)
Vậy số bị chia là 3408
Vì số chia là số chẵn lớn nhất có 1 chữ số nên số chia là 8
Nếu giảm đi số bị chia 2 lần thì số chia lúc sau là:
8 : 2 = 4
Mà ta giữ nguyên số bị chia nên số bị chia lúc đầu là:
852 × 4 = 3408
Đáp số: 3408
\(\sqrt{x+3}\) + \(\sqrt{9x+27}\) - \(\sqrt{4x-12}\) = 10 đk \(x+3\) ≥ 0 ⇒ \(x\) ≥ -3
\(\sqrt{x+3}\) + \(\sqrt{9\left(x+3\right)}\) - \(\sqrt{4\left(x+3\right)}\) = 10
\(\sqrt{x+3}\) + 3\(\sqrt{x+3}\) - 2\(\sqrt{x+3}\) = 10
(1 + 3 - 2)\(\sqrt{x+3}\) = 10
2\(\sqrt{x+3}\) = 10
\(\sqrt{x+3}\) = 10: 2
\(\sqrt{x+3}\) = 5
\(x+3\) = 10
\(x\) = 10 - 3
\(x\) = 7 ( thỏa mãn)
Vậy \(x\) = 7
\(\sqrt{x+2}\) + \(\sqrt{16x+32}\) - \(\sqrt{4x+8}\) = 16 (đk \(x\ge\) -2)
\(\sqrt{x+2}\) + \(\sqrt{16\left(x+2\right)}\) - \(\sqrt{4\left(x+2\right)}\) = 16
\(\sqrt{x+2}\) + 4\(\sqrt{x+2}\) - 2\(\sqrt{x+2}\) = 16
( 1 + 4 - 2)\(\sqrt{x+2}\) = 16
3\(\sqrt{x+2}\) = 16
\(\sqrt{x+2}\) = \(\dfrac{16}{3}\)
\(x+2\) = \(\dfrac{256}{9}\)
\(x\) = \(\dfrac{256}{9}\) - 2
\(x\) = \(\dfrac{238}{9}\) (thỏa mãn)
Vậy \(x=\dfrac{238}{9}\)
Mẫu số có số đơn vị là:
\((78+8)/2=43(đơnvị)\)
Tử số có số đơn vị là:
\(78-43=35(đơnvị)\)
Đáp số: Mẫu số: \(43đơnvị\)
Tử số: \(35đơnvị\)
đơn vị của mẫu số là:
(78+8):2=43 đơn vị
đơn vị của tử số là:
78-43=35 đơn vị
Đ/S: mẫu 43 đơn vị
tử: 35 đơn vị
Khi ta viết vào bên phải một số tự nhiên hai chữ số 0 thì được số mới gấp 100 lần số cũ.
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số cần tìm là:
66458: (100+1) = 658
Đáp số: 658
Vận tốc ca nô khi ngược dòng là:
30 - 3 = 27 (km/h)
Ca nô ngược dòng trong 5 giờ được số km là:
27 \(\times\) 5 = 135 (km)
Đáp số: 135 km
\(\sqrt{2x-1}\) - \(\sqrt{8x-4}\) + \(\sqrt{50x-25}\) = 24 đk \(x\ge\dfrac{1}{2}\)
\(\sqrt{2x-1}\) - \(\sqrt{4.\left(2x-1\right)}\) + \(\sqrt{25.\left(2x-1\right)}\) = 24
\(\sqrt{2x-1}\) - 2\(\sqrt{2x-1}\) + 5\(\sqrt{2x-1}\) = 24
\(\sqrt{2x-1}\) (1 - 2 + 5) = 24
4\(\sqrt{2x-1}\) = 24
\(\sqrt{2x-1}\) = 24: 4
\(\sqrt{2x-1}\) = 6
\(2x-1=36\)
2\(x\) = 37
\(x=\dfrac{37}{2}\) (thỏa mãn)
Vậy \(x=\dfrac{37}{2}\)