Hãy cho những bài về tìm x để biểu thức nguyên và một số phương pháp làm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+9x^2+6x-16=\left(x^3+8x^2\right)+\left(x^2+8x\right)-\left(2x+16\right)\)
\(=x^2\left(x+8\right)+x\left(x+8\right)-2\left(x+8\right)\)
\(=\left(x+8\right)\left(x^2+x-2\right)\)
\(=\left(x+8\right)\left(x^2+2x-x-2\right)\)
\(=\left(x+8\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)
Ta có : 2005n+1 - 2005n
= 2005n ( 2005 - 1 )
= 2005n . 2004 luôn chia hết cho 2004
Vậy 2005n+1 - 2005n luôn chia hết cho 2004
\(x^3+7x-6=\left(x^3-1\right)+\left(7x-7\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-7\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+3x-2x-6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
LƯU Ý
Các bạn học sinh KHÔNG ĐƯỢC đăng các câu hỏi không liên quan đến Toán, Tiếng Việt và Ngữ Văn hoặc Tiếng Anh, và KHÔNG ĐƯA các câu hỏi linh tinh gây nhiễu diễn đàn. OLM có thể áp dụng các biện pháp như trừ điểm, thậm chí khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu vi phạm nội quy nhiều lần.
\(AG=\frac{2}{3}AM=IG\)
\(MG=\frac{1}{3}AM\) mà \(IM=IG-MG=\frac{2}{3}AM-\frac{1}{3}AM=\frac{1}{3}AM\)
\(\Rightarrow MG=IM=\frac{1}{3}AM\) => I đối xứng với G qua M
B đối xứng với A qua tia 0X. Chọn H làm giao điểm của AB với 0X. Theo tính chất đường tròn.
Ta có: AB vông góc với tia 0X. H là trung điểm của AB.
Suy ra:
AH=HB
0A=0B (1)
C đối xứng với A qua tia 0Y. Chọn K làm giao điểm của AC với 0Y. Theo tính chất đường tròn.
Ta có: AC vông góc với tia 0Y. K là trung điểm của AC.
Suy ra:
AK=KC
0A=0C (2)
Từ (1) và (2), ta có:
0A=0B=0C.
Vậy kết luận 0B=0C.
Vì A đối xứng qua OX nên góc X0A= góc X0B.(3)
Vì A đối xứng qua OY nên góc Y0A= góc Y0C.(4)
Mà góc X0A+A0Y=X0Y.
Theo (3) và (4), ta có:
B0C=2X0A+2A0Y. Hoặc B0C=2XOY.
a) \(2xy+3z+6y+xz\)
\(=2xy+2.3y\)
\(=2y\left(x+3\right)+3z+xz\)
\(=2y\left(x+3\right)+z\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(2y+z\right)\)
c) \(x^4-9x^3+x^2-9x\)
\(=x\left(x^3-9x^2+x-9\right)\)
\(=x\left(x-9\right)\left(x^2+1\right)\)
= x3 - x2 + x2 - x + 3x - 3
= x2(x - 1) + x(x - 1) + 3(x - 1)
= (x - 1) ( x2 + x + 3)
ko phân tích được đâu -_-
Bài này nghiệm xấu lắm
Xem lại đề đi nhá
_-_