cho \(a+b=1\).chứng minh\(a^3+b^3=1-3ab\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=5-8x-x^2\)
\(A=-\left(x^2+8x+16\right)-21\)
\(A=-\left(x+4\right)^2-21\le21\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(-\left(x+4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-4\)
Vậy GTLN của \(A\) là \(21\) khi \(x=-4\)
Chúc bạn học tốt ~
\(F=2x^2+2y^2-x-y+11\)
\(F=2\left(x^2-\frac{1}{2}x+\frac{1}{16}\right)+2\left(y^2-\frac{1}{2}y+\frac{1}{16}\right)+\frac{87}{8}\)
\(F=2\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+2\left(y-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{87}{8}\ge\frac{87}{8}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}2\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=0\\2\left(y-\frac{1}{4}\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{4}}\)
Vậy GTNN của \(F\) là \(\frac{87}{8}\) khi \(x=y=\frac{1}{4}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(D=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x^2-4x+5\right)\)
\(D=\left(x^2-3x-x+3\right)\left(x^2-4x+5\right)\)
\(D=\left(x^2-4x+3\right)\left(x^2-4x+5\right)\)
\(D=\left[\left(x^2-4x+4\right)-1\right]\left[\left(x^2-4x+4\right)+1\right]\)
\(D=\left[\left(x-2\right)^2-1\right]\left[\left(x-2\right)^2+1\right]\)
\(D=\left(x-2\right)^4-1\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy GTNN của \(D\) là \(-1\) khi \(x=2\)
Chúc bạn học tốt ~
\(Q=x^2-4x+5\)
\(Q=\left(x^2-4x+4\right)+1\)
\(Q=\left(x-2\right)^2+1\ge1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy GTNN của \(Q\) là \(1\) khi \(x=2\)
Chúc bạn học tốt ~
\(Q=x^2-4x+5\)
\(=\left(x-2\right)^2+1\ge1\)
Dấu"=" xảy ra khi \(\left(x-2\right)^2=0\Rightarrow x=2\)
Vậy....
-hok tốt-
a+b+c+d=0
=>a+b=-(c+d)
=> (a+b)^3=-(c+d)^3
=> a^3+b^3+3ab(a+b)=-c^3-d^3-3cd(c+d)
=> a^3+b^3+c^3+d^3=-3ab(a+b)-3cd(c+d)
=> a^3+b^3+c^3+d^3=3ab(c+d)-3cd(c+d) ( vi a+b = - (c+d))
==> a^3 +b^3+c^3+d^3==3(c+d)(ab-cd) (dpcm)
a, Biến đổi vế trái :
\(VT=x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=\left(x^2+x\right)\left(x+2\right)=x^3+3x^2+2x\) 2x
b,\(\left(3x-2\right)\left(4x-5\right)-\left(2x-1\right)\left(6x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-15x-8x+10-\left(12x^2+4x-6x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-23x+10-12x^2+2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow12-21x=0\)
\(\Leftrightarrow-21x=-12\)
\(\Leftrightarrow21x=12\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{7}\)
c,
Ta có: \(a+b=1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=1^3\)
\(\Leftrightarrow a^3+3a^2.b+3a.b^2+b^3=1\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=1\)
Mà \(a+b=1\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab=1\)
\(\Rightarrow a^3+b^3=1-3ab\)
\(\Rightarrowđpcm\)
\(a^3+b^3\)
\(=\)\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=\)\(a^2+b^2-ab\)
Từ \(a+b=1\)\(\Rightarrow\)\(\left(a+b\right)^2=0\)\(\Rightarrow\)\(a^2+b^2=1-2ab\)
Thay \(a^2+b^2=1-2ab\) vào \(a^2+b^2-ab\) ta được :
\(1-2ab-ab=1-3ab\) ( đpcm )
Chúc bạn học tốt ~