phân từ của will là gì
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáy bé hình thang là: 7,2 \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\) = 5,4 (m)
Diện tích hình thang là: (7,2 + 5,4)\(\times\)\(\dfrac{1}{2}\): 2 = 3,15 (m2)
Đáp số: 3,15 m2
Đáy bé của hình thang là:
7,2 x 3/4 = 5,4(m)
Diện tích hình thang là:
(7,2+5,4) x 1/2:2 =3,15(m vuông)
Đáp số: 3,15 m vuông
Chúc bn hok tốt!!!
(2\(x-\dfrac{4}{3}\)): \(\dfrac{4}{15}\) - 75% = 9\(\dfrac{1}{4}\)
(2\(x\) - \(\dfrac{4}{3}\)) : \(\dfrac{4}{15}\) - 0,75 = 9,25
(2\(x\) - \(\dfrac{4}{3}\)): \(\dfrac{4}{15}\) = 9,25 + 0,75
(2\(x\) - \(\dfrac{4}{3}\)): \(\dfrac{4}{15}\) = 10
2\(x\) - \(\dfrac{4}{3}\) = 10 \(\times\) \(\dfrac{4}{15}\)
2\(x\) - \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{8}{3}\)
2\(x\) = \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{4}{3}\)
2\(x\) = \(\dfrac{12}{3}\)
2\(x\) = 4
\(x\) = 4:2
\(x\) = 2
\(\left(2x-\dfrac{4}{3}\right)\div\dfrac{4}{15}-75\%=9\dfrac{1}{4}\)
\(\left(2x-\dfrac{4}{3}\right)\div\dfrac{4}{15}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{37}{4}\)
\(\left(2x-\dfrac{4}{3}\right)\div\dfrac{4}{15}=10\)
\(2x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{8}{3}\)
\(2x=\dfrac{8}{3}+\dfrac{4}{3}\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Diện tích hình thang là:
(\(\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{3}{7}\))\(\times\)\(\dfrac{2}{5}\): 2 = \(\dfrac{11}{63}\) (m2)
Đáp số: \(\dfrac{11}{63}\) m2
Diện tích hình thang :
\(\dfrac{1}{2}x\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{7}\right)x\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{2}x\dfrac{35}{63}x\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{9}\) (m2)
A = 12\(x\) - 4\(x^2\) + 3
A = -(4\(x^2\) - 2.2\(x\).3 + 9) + 12
A = -( 2\(x\) - 3)2 + 12
(2\(x\)- 3)2 ≥ 0 ⇒ -(2\(x\) - 3)2 ≤ 0 ⇒- (2\(x\) - 3)2 + 12 ≤ 12
Amax = 12⇔ 2\(x\) - 3 = 0 ⇒ \(x\) = \(\dfrac{3}{2}\)
Giá trị lớn nhất của A là 12 xảy ra khi \(x\) = \(\dfrac{3}{2}\)
B = 6\(x\) - \(x^2\) + 3
B = - (\(x^2\) - 2.3\(x\) + 9) + 12
B = -(\(x\) - 3)2 + 12
(\(x\) - 3)2 ≥ 0 ⇒ -(\(x\) - 3)2 ≤ 0 ⇒ -(\(x\) - 3)2 + 12 ≤ 12
Bmax = 12 ⇔ \(x\) - 3 = 0 ⇒ \(x\) = 3
Giá trị lớn nhất của B là 12 xảy ra khi \(x\) = 3
\(\dfrac{5}{12}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{4}\)\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)
(\(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{1}{4}\))\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)
\(\dfrac{1}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)
\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)\(\times\) 6
\(x\)= -\(\dfrac{13}{3}\)
a) \(-2017\le x\le2018\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2017;-2016;...0;1;2;...2018\right\}\)
\(\Rightarrow\left(-2017\right)+\left(-2016\right)+...+0+1+2;...+2018=2018\)
b) \(a+3\le x\le a+2018\) \(\left(a\in N\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{a+3;a+4;...a+2018\right\}\)
\(\Rightarrow T=a+3+a+4+...+a+2018\)
\(\Rightarrow T=a+a+...+a+3+4+...2018\)
\(\Rightarrow T=2016a+2016=2016\left(a+1\right)\)
\(A=1-2+3-4+5-6+7-8+...+99-100\)
\(A=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(A=\left(-1\right).50\)
\(A=-50\)
\(B=1+3-5-7+9+11-...-397-399\)
\(B=1-2+2-2+2-...+2-2-399\)
\(B=1-399\)
\(B=-398\)
\(C=1-2-3+4+5-6-7+...+97-98-99+100\)
\(C=-1+1-1+1-...-1+1\)
\(C=0\)
\(D=2^{2024}-2^{2023}-...-1\)
\(D=2^{2024}-\left(2^0+2^1+2^2+...2^{2023}\right)\)
\(D=2^{2024}-\left(\dfrac{2^{2024}-1}{2-1}\right)\)
\(D=2^{2024}-\left(2^{2024}-1\right)\)
\(D=2^{2024}-2^{2024}+1\)
\(D=1\)
A = 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + 7 - 8 +...+ 99 - 100
A = (1 - 2) + ( 3 - 4) + ( 5- 6) +....+(99 - 100)
Xét dãy số 1; 3; 5;...;99
Dãy số trên là dãy số cách đều có khoảng cách là: 3 - 1 = 2
Dãy số trên có số số hạng là: (99 - 1) : 2 + 1 = 50 (số)
Vậy tổng A có 50 nhóm, mỗi nhóm có giá trị là: 1- 2 = -1
A = - 1\(\times\)50 = -50
b,
B = 1 + 3 - 5 - 7 + 9 + 11-...- 397 - 399
B = ( 1 + 3 - 5 - 7) + ( 9 + 11 - 13 - 15) + ...+( 393 + 395 - 397 - 399)
B = -8 + (-8) +...+ (-8)
Xét dãy số 1; 9; ...;393
Dãy số trên là dãy số cách đều có khoảng cách là: 9-1 = 8
Dãy số trên có số số hạng là: ( 393 - 1): 8 + 1 = 50 (số hạng)
Tổng B có 50 nhóm mỗi nhóm có giá trị là -8
B = -8 \(\times\) 50 = - 400
c,
C = 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 +...+ 97 - 98 - 99 +100
C = ( 1 - 2 - 3 + 4) + ( 5 - 6 - 7+ 8) +...+ ( 97 - 98 - 99 + 100)
C = 0 + 0 + 0 +...+0
C = 0
d, D = 22024 - 22023- ... +2 - 1
2D = 22005- 22004 + 22003+...- 2
2D + D = 22005 - 1
3D = 22005 - 1
D = (22005 - 1): 3
a,
(\(x\) + y + z)2
= ((\(x\) + y) + z)2
= (\(x\)+y)2+2(\(x\)+y)z+ z2
= \(x^2\) + 2\(x\)y+ y2 + 2\(x\)z + 2yz + z2
= \(x^2\) + y2 + z2 + 2\(xy\) + 2yz + 2\(x\)z
b, (\(x\)+y+z)(\(x^2\) + y2 + z2 - \(xy\) - yz - \(x\)z)
= \(x^3\) + \(x\)y2 + \(x\)z2 - \(x^2\)y - \(x\)yz - \(x^2\)z + y\(x^2\) + y3 + yz2 - \(x\)y2 - y2z - \(xyz\) +
+ z\(x^2\) + zy2 + z3 - \(xyz\) - yz2 - \(x\)z2
= \(x^{3^{ }}\)+y3+z3 - 3\(x\)yz + (\(x\)z2 - \(x\)z2) - (\(x^2\)y- \(x^2\)y) - (\(x^2\)z - \(x^{2^{ }}\)z) + (y2\(x\) - y2\(x\)) - (y2z - y2z) + (z2y - z2y)
= \(x^3\) + y3 + z3 - 3\(xyz\)
c,
VT = (\(x\) + y + z)3
VT = (\(x\) + y)3 + 3(\(x\)+y)2z + 3(\(x\) +y)z2 + z3
VT = \(x^3\) + 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) + y3 + 3(\(x\)+y)z(\(x+y+z\)) + z3
VT = \(x^3\)+ y3 + z3 + 3\(xy\)(\(x\) +y) + 3(\(x+y\))z(\(x+y+z\))
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x+y\))(\(xy\) + z\(x\) + zy + z2)
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x\) + y){ (\(xy+xz\)) + (zy +z2)
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x\) + y){ \(x\) (y+z) + z(y+z)}
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x\) + y)(y+z)(\(x+z\))
VT = VP (đpcm)