( 115 .x + 34). 73 = 4.75
Hỏi x là bao nhiêu
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đổi: 3km/h = 0,05km/phút
Độ dài quãng đường người đó đi bộ là:
0,05 x 39 = 1,95 (km)
Độ dài quãng đường người đó đi xe đạp là:
21,45 - 1,95 = 19,5 (km)
Thời gian người đó đi xe đạp là:
19,5 : 15 = 1,3 (giờ)
Đáp số: 1,3 giờ
Đổi 39'=0,65h
Quãng đường người đó đi bộ là: 0,65*3=1,95 (km)
Quãng đường còn lại là: 21,45-1,95=19,5(km)
Thời gian người đó đi xe đạp là:19,5:15=1,3(h)
Đáp số 1,3 giờ =1 giờ 18 phút
Lời giải:
Đổi 15'=0,25h
Thời gian đi ngược dòng: $AB:30$ (h)
Thời gian đi xuôi dòng: $AB:33$ (h)
Hiệu thời gian đi ngược và xuôi:
$AB:30-AB:33=0,25$ (h)
$AB\times \frac{1}{30}-AB\times \frac{1}{33}=0,25$
$AB\times (\frac{1}{30}-\frac{1}{33})=0,25$
$AB\times \frac{1}{330}=0,25$
$AB=0,25:\frac{1}{330}=82,5$ (km)
Xét phân số \(A=\dfrac{3n-1}{n+3}=\dfrac{3n+9-10}{n+3}=\dfrac{3\left(n+3\right)}{n+3}-\dfrac{10}{n+3}=3-\dfrac{10}{n+3}\)
3n - 1 chia hết cho n + 3 => A là số nguyên => \(3-\dfrac{10}{n+3}\in Z\)
=> n - 3 \(\inƯ\left(10\right)=\left\{-1,-2,-5,-10,1,2,5,10\right\}\)
Ta có bảng:
n - 3 | -1 | -2 | -5 | -10 | 1 | 2 | 5 | 10 |
n | 2 | 1 | -2 | -7 | 4 | 5 | 8 | 13 |
Vậy...
\(3n-1⋮n+3\)
\(\Rightarrow3n-1-3\left(n+3\right)⋮n+3\)
\(\Rightarrow3n-1-3n-9⋮n+3\)
\(\Rightarrow10⋮n+3\)
\(\Rightarrow n+3\in\left\{-1;1;-2;2;-5;5;-10;10\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-4;-2;-5;-1;-8;2;-13;7\right\}\left(n\in Z\right)\)
Đổi 1 phút = 60 giây
1 phút có số em bé ra đời là: 60 : 15 = 4 (em bé)
Đổi 1 giờ = 60 phút
1 giờ có số em bé ra đời là: 4 x 60 = 240 (em bé)
Đổi 1 ngày = 24 giờ
1 ngày có số em bé ra đời là: 240 x 24 = 5760 (em bé)
Đs...
Bài 1 làm rồi em nhé
Bài 1:
Độ dài đường chéo bé: $235\times 2:5=94$ (m)
Diện tích vườn hoa: $94\times 235:2=11045$ (m2)
`!`
\(x^{15}=x\\ \Rightarrow x^{15}-x=0\\ \Rightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
`!`
\(a,\dfrac{8}{9}\times\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{9}\times\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{8}{9}\times\left(\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}\right)+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{8}{9}\times\dfrac{5}{5}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{8}{9}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{10}{9}\)
\(b,\dfrac{5}{9}\times\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{3}{12}\\ =\dfrac{5}{9}\times\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{1}{4}\\ =\dfrac{1}{4}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)\\ =\dfrac{1}{4}\times\dfrac{9}{9}\\ =\dfrac{1}{4}\)
a)\(\left(x-2\right)^2-\left(2x+3\right)^2=0\Rightarrow\left(x-2+2x+3\right)\left(x-2-2x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(3x+1\right)\left(-x-5\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\-x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\x=-5\end{matrix}\right.\)
b)\(9\left(2x+1\right)^2-4\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow\left[3\left(2x+1\right)+2\left(x+1\right)\right]\left[3\left(2x+1\right)-2\left(x+1\right)\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[8x+5\right]\left[4x+1\right]=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}8x+5=0\\4x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{8}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
c)\(x^3-6x^2+9x=0\Rightarrow x\left(x^2-6x+9\right)=0\Rightarrow x\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+x\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)\left(x^2-1\right)+x\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)+x\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-1\right)\left[\left(x+1\right)\left(x+1\right)+1\right]=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-1\right)\left[\left(x+1\right)^2+1\right]=0\)
Do \(\left(x+1\right)^2+1>0\)
\(\Rightarrow x\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
(115x+34)73=4.75
=>(115x+81).343=4.16807
=>(115x+81).343=67228
=>(115x+81)=67228:343
=>115x+81=196
=>115x=196-81
=>115x=115
=>x=115:115
=>x=1
Vậy x=1
=(115* x +81)*343=67228
=>(115* x+81)=67228:343=196
=>115*x=196-81=115
=>x=115/115=1
Vậy x=1