tìm x:
a, \(4x^2+1=8-2\sqrt{6}\)
b, \(x^2+1=6-2\sqrt{6}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\sqrt{x^2-3x}=-x^2+3x+6\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2-3x}\right)^2=\left(-x^2+3x+6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x=x^4+9x^2+36+2\left(-3x^3+18x-6x^2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x=x^4+9x^2+36-6x^3+36x-12x^2\)
\(\Leftrightarrow x^4+9x^2+36-6x^3+36x-12x^2-x^2+3x=0\)
\(\Leftrightarrow x^4-6x^3-4x^2+39x+36=0\)
\(\Leftrightarrow x^4-4x^3-2x^3+8x^2-12x^2+48x-9x+36=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4-4x^3\right)-\left(2x^3-8x^2\right)-\left(12x^2-48x\right)-\left(9x-36\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3\left(x-4\right)-2x^2\left(x-4\right)-12x\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-2x^2-12x-9\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+x^2-3x^2-3x-9x-9\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-3x-9\right)\left(x+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\left(\sqrt{\frac{45}{4}}\right)^2\right]\left(x+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{45}}{2}\right)\left(x-\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{45}}{2}\right)\left(x+1\right)\left(x-4\right)=0\)
... bạn tự giải tiếp nha
\(B=\frac{4}{1\times3}+\frac{4}{3\times5}+...+\frac{4}{9\times11}+\frac{4}{11\times13}\)
\(=2\times\left(\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+...+\frac{2}{9\times11}+\frac{2}{11\times13}\right)\)
\(=2\times\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)\)
\(=2\times\left(1-\frac{1}{13}\right)\)
\(=2\times\frac{12}{13}\)
\(=\frac{24}{13}\)
B = \(\frac{4}{1.3}+\frac{4}{3.5}+...+\frac{4}{11.13}\)
\(=4\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{11.13}\right)\)
\(=4.\frac{1}{4}.\left(\frac{2}{1}-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}-\frac{2}{5}+...+\frac{2}{11}-\frac{2}{13}\right)\)
\(=2-\frac{2}{13}=\frac{24}{13}\)
Mik làm được phần 1 thôi nhé !! Thông cảm nha !!!
a) Xét tam giác KAB và tam giác KMB có : KA = KM ( GT )
BK chung ( GT )
Góc AKB = Góc MKB ( GT )
=> Tam giác KAB = Tam giác KMB ( c.g.c )
Do AK_I_BC => Góc AKB = 90o , mà góc B = 30o => góc MAB = 60o
D= 3/3x4+3/4x5+...+3/99x100
D=3x(1/3x4+1/4x5+....+1/99x100)
D=3x(1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/99-1/100)
D=3x(1/3-1/100)
D=3x(100/300-3/300)
D=3x97/300=97/100
Nhớ tk cho mình nha
\(D=\frac{3}{3\times4}+\frac{3}{4\times5}+...+\frac{3}{98\times99}+\frac{3}{99\times100}\)
\(=3\times\left(\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+...+\frac{1}{98\times99}+\frac{1}{99\times100}\right)\)
\(=3\times\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(=3\times\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{100}\right)\)
\(=3\times\frac{97}{300}\)
\(=\frac{97}{100}\)
Tích chất đường trung trực. 1 điểm nằm trên đường trung trục thì cách đều 2 đầu mút của đoạn thẳng đó.
Thì tam giác cân luôn
Bài làm
Ví dụ: Cho tam giác ABC có nAH là đường trung trực. Chứng minh rằng: tam giác ABC cân tại A
A B C H
Bài làm
Xét tam giác ABC có:
AH là đường trung trực
=> AB = AC ( tính chất đường trung trực của một tam giác )
Do đó: Tam giác ABC cân tại A ( đpcm )
# Học tốt #
em quy đồng 2 phân số với 8 rồi tìm 7 phân số ở giữa
4/5 = 48/60
4/6 = 40/60
7 phân số cần tìm là:
41/60
42/60
43/60
44/60
45/60
45/60
46/60
47/60
1% lãi bằng số tiền là :
120000 : 6 = 20000 ( đồng )
Số tiền mẹ mua chiếc quạt lúc đầu
20000 x 100 = 2000000 ( đồng )
Đáp số : 2000000 đồng
1% tiền lãi của mẹ là:
120000:6=20000(đồng)
Mẹ mua chiếc quạt lúc đầu hết số tiền:
20000 x 100=2 000 000 (đồng)
Nhớ k cho mình nha
\(a,4x^2+1=8-2\sqrt{6}.\)
\(\Leftrightarrow4x^2=7-2\sqrt{6}\)
\(\Leftrightarrow x^2=\frac{7-2\sqrt{6}}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{7-2\sqrt{6}}}{2}\\x=\frac{-\sqrt{7-2\sqrt{6}}}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}}{2}\\x=\frac{-\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{6}-1}{2}\\x=\frac{1-\sqrt{6}}{2}\end{cases}}}\)
\(b,x^2+1=6-2\sqrt{6}.\)
\(\Leftrightarrow x^2=5-2\sqrt{6}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{5-2\sqrt{6}}\\x=-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\\x=-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{3}-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}-\sqrt{3}\end{cases}}\)
Vậy ...............