Bài 7: Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) 8x3+12x2y+6xy2+y3-z3
mình đang cần gấp câu này các bạn giúp mình nhé thank các bạn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(920+3^2.\left(2^2.5^3-6.5^2\right)\\ \\ \\ =920+9.\left(4.125-6.25\right)\\ \\ \\ =920+9.\left(500-150\right)\\ \\ \\ =920+9.350=920+3150=4070\)
920 + 32 . (22 . 53 - 6 . 52)
= 920 + 9 . (4 . 125 - 6 . 25)
= 920 + 9 . (500 - 150)
= 920 + 9 . 350
= 920 + 3150
= 4070
Ta có:\(8^{12}=\left(2^3\right)^{12}=2^{3.12}=2^{36}\\ \\ \\ 32^6=\left(2^5\right)^6=2^{5.6}=2^{30}\) Mà \(2^{36}>2^{30}\)
⇒ Chọn A
812 = (23)12 = 236
326 = (25)6 = 230
Vì 236 > 330 ⇒ 812 > 326 ⇒ Chọn A
số phần C góp là 1-1/3-1/2 = 1/6
số tiền mua truyện là 20 000 :1/6 = 120 000
Áp dụng BĐT Cauchy cho cặp số dương \(\dfrac{1}{\left(z+x\right)};\dfrac{1}{\left(z+y\right)}\)
\(\dfrac{1}{\left(z+x\right)}+\dfrac{1}{\left(z+y\right)}\ge\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{\sqrt[]{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{xy}{\sqrt[]{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\le\dfrac{2xy}{z+x}+\dfrac{2xy}{z+y}\left(1\right)\)
Tương tự ta được
\(\dfrac{zx}{\sqrt[]{\left(y+z\right)\left(y+x\right)}}\le\dfrac{2zx}{y+z}+\dfrac{2zx}{y+x}\left(2\right)\)
\(\dfrac{yz}{\sqrt[]{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}\le\dfrac{2yz}{x+y}+\dfrac{2yz}{x+z}\left(3\right)\)
\(\left(1\right)+\left(2\right)+\left(3\right)\) ta được :
\(P=\dfrac{yz}{\sqrt[]{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}+\dfrac{zx}{\sqrt[]{\left(y+z\right)\left(y+x\right)}}+\dfrac{xy}{\sqrt[]{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\le\dfrac{2yz}{x+y}+\dfrac{2yz}{x+z}+\dfrac{2zx}{y+z}+\dfrac{2zx}{y+x}+\dfrac{2xy}{z+x}+\dfrac{2xy}{z+y}\)
\(\Rightarrow P\le2\left(x+y+z\right)=2.3=6\)
\(\Rightarrow GTLN\left(P\right)=6\left(tạix=y=z=1\right)\)
nếu không có thêm người thì 70 người còn ăn được số ngày là
30 - 6 =24 (ngày)
Hiện đang có số người là
70+ 10 = 80 (người)
80 người gấp 70 người số lần là
80 : 70 = \(\dfrac{8}{7}\) (lần)
số gạo còn lại đủ ăn trong số ngày là
24 : \(\dfrac{8}{7}=\) 21 (ngày)
Đáp số 21 ngày
\(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3-z^3\)
\(=\left(2x+y\right)^3-z^3\)
\(=\left(2x+y-z\right)\left[4x^2+z\left(2x+y\right)+z^2\right]\)
a, 8a3 - 36a2 +54ab2 - 27b3
=(8a3-36a2b +54ab2 - 27b3)
=(2a-3b)2
=(2a-3b)(2a-3b)(2a-3b)
b, 8x3 + 12x2y + 6xy2 + y3 - z 3
=(8x3 + 12x2y + 6xy2 + y3) - z3
=(2x + y)3 - y3
=(2x + y +z) . [ (2x + Y)2 + 2(2x + y)+ z2
= (2x + y + z)(4x2 + 4xy + y2 + 4x + 2y + z2