K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2017

http://vndoc.com/7-bo-de-thi-hoc-sinh-gioi-tinh-toan-lop-8/download

tk em nha !!! ^ ^

avt265841_60by60.jpgNguyễn Thị Hương Trà nè ! 

Mình có tìm thử thì có đề của năm 2013 bạn có thể tham khảo 

Tại đây : http://nslide.com/download/de-thi-de-toan-hsg8-pt0jzq

7 tháng 1 2017

(Nội suy đa thức, nhỉ?)

Để giải dạng bài này anh thường làm như sau:

Bước 1: Tìm coi \(P\left(x\right)\) có giả thiết gì rồi.

Qua các giả thiết đề cho ta biết được \(P\left(-2\right)=0\),  \(P\left(1\right)=6\) và  \(P\left(-1\right)=4\).

-----

Bước 2: Nội suy.

Viết \(P\left(x\right)\) dưới dạng \(a\left(x+2\right)+b\left(x+2\right)\left(x+1\right)+c\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)+d\).

Ta có \(P\left(-2\right)=d=0\).

Lại có \(P\left(-1\right)=a+d=4\Rightarrow a=4\)

Lại có \(P\left(1\right)=3a+6b+d=6\Rightarrow b=-1\).

Vậy đa thức \(P\left(x\right)=c\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(x+1\right)+4\left(x+2\right)\) với \(c\) tuỳ ý

7 tháng 1 2017

3y=4x-7

nên 5y=5/3(4x-7)

thế vào C rồi giải bình thường

7 tháng 1 2017

kia là C= 2x2 + 5x

mình ghi nhầm

7 tháng 1 2017

Ta co : x+y=2

(x+y)^2=4

x^2+2xy+y^2=4

x^2+y^2+2xy=4

10+2xy=4

2xy=-6

xy=-3

Ta lai co : x^3+y^3 =(x+y)(x^2+xy+y^2)

=(x+y)(x^2+y^2-xy)

=2.[10-(-3)]

=26

7 tháng 1 2017

<=>\(\frac{24-18-X}{6}\)=\(\frac{3X}{6}\)

<=>\(6-X=3X\)

<=>\(-4X=-6\)

<=>\(X=\frac{3}{2}\)

7 tháng 1 2017

Bạn tự vẽ hình nha.

Tam giác ABC coa AB=AC=>ABC là tam giác cân tại A(ĐN)

Xét \(\Delta BCK\left(\widehat{K}=90^0\right)\)\(\Delta CBH\left(\widehat{H}=90^0\right)\) có:

                                BC -chung

                                \(\widehat{B}=\widehat{C}\) (hai góc ở đáy của tam giác cân)

=>\(\Delta BCK=\Delta CBH\)(cạnh huyền góc nhọn) (1)

Từ (1)=>\(\widehat{HBC}=\widehat{KCB}\)\(\widehat{B}=\widehat{C}\) (chứng minh trên)=>Trừ vế với vế ta có :\(\widehat{ABH}=\widehat{ACK}\)

Từ (1) =>CK=BH(hai cạnh tương ứng của hai tam giác bằng nhau)


Xét \(\Delta AKC\left(\widehat{K=90^0}\right)và\Delta AHB\left(\widehat{H}=90^0\right)\) có :

                                \(\widehat{ABH}=\widehat{ACK}\) (chứng minh trên)

                                Góc A chung

=>\(\Delta AKC=\Delta AHB\)(cạnh góc vuông-góc nhọn)

=>AH=Ak(2 cạnh tương ứng của 2 tam giác bằng nhau)    (ĐPCM)