Biết đa thức x3+ax+b chia cho x+1 dư 7, chia cho x-3 dư 5. Khi đó giá trị của a là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2.x^2+6x=0\Leftrightarrow x\left(2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy tổng các gt = -3
Theo bài ra , ta có :
m2x + 1 = x + m
(=) m2x - x = m - 1
(=) x ( m2 - 1 ) = m - 1
(=) x ( m - 1)( m + 1 ) = m - 1
(+) Nếu \(\left(m-1\right)\left(m+1\right)\ne0\Rightarrow m\ne1,m\ne-1\)
Phương trình có nghiệm duy nhất \(x=m+1\)
Tập nghiệm của phương trình là S = { m + 1 }
(+) Nếu (m - 1)(m + 1) = 0 . Phương trình có dạng 0x = 0
=) Phương trình vô số nghiệm
=) Tập nghiệm của phương trình là S = R
Vậy (+) nếu \(m\ne1,m\ne-1\)thì Tập nghiệm của phương trình là S = { m + 1 }
(+) nếu \(m=-1,m=1\)thì phương trình vô số nghiệm . Tập nghiệm của phương trình là : S = R
Chúc bạn học tốt =))
\(\Leftrightarrow x^3\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x-1\right)=0\)
Vì \(x^2-x+1>0\)
\(\LeftrightarrowĐPCM\)
Phải có thêm a>b nữa. Không thì làm không được. Thử thế a = 1, b = 2 là thấy nó sai
\(\left(2x^2-3x\right).\left(x-4\right)=2x^3-8x^2-3x^2+12x=2x^3-11x^2+12x\)