Chứng minh rằng tổng của một phân số dương với nghịch đảo của nó thì không nhỏ hơn 2
Chú ý : Bài này dành cho các bạn lớp 6 nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(A=\frac{6n+99}{3n+4}=\frac{6n+8+91}{3n+4}=\frac{2\left(3n+4\right)+91}{3n+4}=\frac{2\left(3n+4\right)}{3n+4}=\frac{91}{3n+4}=2+\frac{91}{3n+4}\)
a ) Để A là số tự nhiên thì \(91⋮3n+4⋮3n+4\)là ước của \(91\)hay \(3n+4\in\left\{1;7;13;91\right\}\)
Với \(3n+4=1n=-1\) loại vì n là số tự nhiên .
Với \(3n+4=7n=1\) nhận \(A=2+13=15\)
Với \(3n+4=13n=3\) nhận \(A=2+7=9\)
Với \(3n+4=91n=29\) nhận \(A=2+1=3\)
b ) Để A là phân số tối giản thì \(91\)không chia hết \(3n+4\) hay \(3n+4\) không là ước của \(91\).
\(\Rightarrow3n+4\)không chia hết cho ước nguyên tố của \(91\) . Vậy suy ra :
\(3n+4\)không chia hết cho 7 \(\Rightarrow n\ne7k+1\)
\(3n+4\)không chia hết cho 13 \(\Rightarrow n\ne13m+3\)
nước mưa : 丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶丶
VÌ NƯỚC SẼ ĐÔNG ĐẶC Ở NHIỆT ĐỘ 0 ĐỘ, RƯỢU ĐÔNG ĐẶC Ở NHIỆT ĐỘ THẤP HƠN. VÌ KO KHÍ CÓ NHIỆT ĐỘ CÓ THỂ XUỐNG TỚI -ĐỘ (CAO HƠN RƯỢU)
\(\left(30-34\right)+x.\left(68-78\right)=78\)
\(-4+x.\left(-10\right)=78\)
\(-4-10x=78\)
\(10x=-4-78\)
\(10x=-82\)
\(x=-8,2\)
Vậy \(x=-8,2\)
Anh Nam rảnh ko dạy em môn Tiếng Anh với có 1 câu khó
Đề bài: Tìm x
\(3.2^{x+1}+\frac{1}{2}=\frac{49}{2}\)
\(3.2^{x+1}=\frac{49}{2}-\frac{1}{2}\)
\(3.2^{x+1}=24\)
\(2^{x+1}=24\div3\)
\(2^{x+1}=8\)
\(2^{x+1}=2^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2.\)
\(3.2^{2x+1}+\frac{1}{2}=\frac{49}{2}\)
\(\Leftrightarrow3.2^{2x+1}=\frac{48}{2}\)
\(\Leftrightarrow2^{2x+1}=8\)
\(\Leftrightarrow2^{2x+1}=2^3\)
\(\Rightarrow2x+1=3\)
\(\Rightarrow x=1\)
_ Gọi phân số dương là abab (a>0;b>0)
_ Số nghịch đảo của abab là baba
Điều kiện: a≥b, a=b+m(m≥0)
Theo đề bài, ta có:
abab+ baba =b+mbb+mb +bb+mbb+m =1+mbmb +bb+mbb+m
≥ 1+mb+mmb+m +bb+mbb+m =1+m+bm+bm+bm+b
≥1+1≥2abab+baba ≥2
Vậy abab +baba ≥2
Cái này có phần hẳn hoi chứ ko phải phép tính bình thường nha! Nhưng mình lười lắm nên bạn tự phát hiện nha,có gì ko hiểu mình chỉ cho