(8x-5-3x³-3x²+x⁴):(x-1
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TC
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
24 tháng 8 2022
\(=3x^5-2x^4+x^3+6x^3-4x^2+2x+9x^2-6x+3-3x^4-6x^2-4x^3+4x=3x^5-5x^4+3x^3-x^2+3\)
Vậy bth phụ thuộc vào biến x
PL
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23 tháng 8 2022
\(M=2\left(a^3+b^3\right)-3\left(a^2+b^2\right)\)
\(M=2\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-3\left(a^2+b^2\right)\)
\(M=2\left(a^2-ab+b^2\right)-3\left(a^2+b^2\right)\)
\(M=2a^2-2ab+2b^2-3a^2-3b^2\)
\(M=-a^2-2ab-b^2\)
\(M=-\left(a+b\right)^2\)
\(M=-1\)
PL
23 tháng 8 2022
Vì a+b=1 nên b=1-a
Thay vào m tao đc:
M= 2((a^3+(1-a)^3))-3((a^2+(1-a)^2))
Mình mới giải đc ngang đó, các bạn giải tiếp giúp mình với ạ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23 tháng 8 2022
( 3/4 + x ) x 1/2 = 4/5
= 3/4 + x = 4/5 : 1/2
= 3/4 + x = 8/5
= x = 8/5 - 3/4
= x = 17/20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x^4-3x^3-3x^2+8x-5}{x-1}=\dfrac{x^3\left(x-1\right)-3x^2+3x+5x-5}{x-1}=\dfrac{x^3\left(x-1\right)-3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)}{x-1}=x^3-3x+5\)