125-x^3-1 giải gấp giúp mik với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(a+b)2=a2+2ab+b2=4 (1)
a3+b3=14 (2)
a3+b3=(a+b)(a2-ab+b2)=14
=> 2(a2-ab+b2)=14 => a2-ab+b2=7 (3)
Trừ 2 vế của (1) cho (3) => 3ab=-3=>ab= -1
Nhân 2 vế của (1) với (2)
=> (a3+b3)(a2+2ab+b2)=14.4=56
=> a5+2a4b+a3b2+a2b3+2ab4+b5=56
=> (a5+b5)+2ab(a3+b3)+a2b2(a+b)=56
=> (a5+b5)+2.(-1).14+(-1)2.2=56
=> (a5+b5)-28+2=56 => a5+b5=82
\(\left(x^2+y^2-5\right)-\left(2xy-4\right)^2=\left(x^2+y^2-1-2xy\right)^2=\left[\left(x-y\right)^2-1\right]^2=\left(x-y-1\right)^2\left(x-y+1\right)^2\)
(x2+1)2-6(x2+1)2+5
= (x2+1)2(-6+1)+5
= -5(x2+1)2+5
= -5(x4+2x2+1-1)
= -5(x4+2x2)
= -5x4-10x2
Lời giải:
$x^3-6x^2+12x-8=0$
$\Leftrightarrow (x-2)^3=0$
$\Leftrightarrow x-2=0$
$\Leftrightarrow x=2$
\(x^3-6x^2+12x-8=0\)
`<=>x^3-3.x^3.2+3.x.2^2-2^3=0`
`<=>(x-2)^3=0`
`<=>x-2=0`
`<=>x=2`
\(x^3+9x^2+27x+27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3.x^2.3+3.x.3^2+3^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=0\)
`<=>x+3=0`
`<=>x=-3`
\(x^3+9x^2+27x+27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3.3.x^2+3.9x+3^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=0\)
\(\Rightarrow x+3=0\Rightarrow x=-3\)
\(125-x^3-1\)
\(=124-x^3\)