cho mình xin vài đề anh đi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Diện tích xung quanh bể:
(50 + 90) . 2 . 80 = 22400 (cm²)
Thể tích bể:
50 . 90 . 80 = 360000 (cm³)
b) 0,2 m = 20 cm
Thể tích nước đã bơm vào bể:
50 . 90 . (80 - 20) = 270000 (cm³) = 27 (m³)
diện tích xung quanh của bể là
\([\)(90+50) x2\(]\) x 80 = 22400 cm2
thể tích bể là
90 x 50 x 80 =360000 cm3
đổi 0,2 m = 20 cm
chiều co của bể khi bơm nước xong là
80 - 20 = 60 cm
thể tích nước đã bơm vào bể là
90 x 50 x 60 =270000 cm3
(\(\dfrac{12}{25}\))\(^x\) = (\(\dfrac{5}{3}\))-2 - (-\(\dfrac{3}{5}\))4
(\(\dfrac{12}{25}\))\(x\) = (\(\dfrac{3}{5}\))2 - (\(\dfrac{3}{5}\))4
(\(\dfrac{12}{25}\))\(^x\) = \(\dfrac{9}{25}\) - \(\dfrac{81}{625}\)
(\(\dfrac{12}{25}\))\(^x\) = \(\dfrac{144}{625}\)
(\(\dfrac{12}{25}\))\(^x\) = (\(\dfrac{12}{25}\))2
\(x\) = 2
(12/25)ˣ = (5/3)⁻² - (-3/5)⁴
(12/25)ˣ = 9/25 - 81/625
(12/25)ˣ = 144/625
(12/25)ˣ = (12/25)²
x = 2
a) 1/20 - (x - 8/5) = 1/10
x - 8/5 = 1/20 - 1/10
x - 8/5 = -1/20
x = -1/20 + 8/5
x = 31/20
b) 7/4 - (x + 5/3) = -12/5
x + 5/3 = 7/4 + 12/5
x + 5/3 = 83/20
x = 83/20 - 5/3
x = 149/60
c) x - [17/2 - (-3/7 + 5/3)] = -1/3
x - (17/2 - 26/21) = -1/3
x - 305/42 = -1/3
x = -1/3 + 305/42
x = 97/14
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\left(-\dfrac{7}{12}\right)\cdot1\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=\left(-\dfrac{7}{12}\right)\cdot\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=-\dfrac{49}{60}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{49}{60}:\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{49}{10}\)
b) \(\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\left(\pm\dfrac{3}{2}\right)^2\)
+) \(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{13}{10}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{13}{10}:\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{13}{15}\)
+) \(\left(1,25-\dfrac{4}{5}x\right)^3=-125\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{5}x\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{5}x=-5\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{5}{4}+5\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{25}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{4}:\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{125}{16}\)
a, \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = (- \(\dfrac{7}{12}\)). 1\(\dfrac{2}{5}\)
\(x\).(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{2}\)) = (- \(\dfrac{7}{12}\)) . \(\dfrac{7}{5}\)
\(x\). \(\dfrac{1}{6}\) = - \(\dfrac{49}{60}\)
\(x\) = - \(\dfrac{49}{60}\).6
\(x\) = -\(\dfrac{49}{10}\)
a) \(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{100}}\)
\(2A=2\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^{100}}\right)\)
\(2A=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{101}}\)
\(2A-A=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{99}}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2^2}-...-\dfrac{1}{2^{100}}\)
\(A=1-\dfrac{1}{2^{100}}\)
b) \(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{2023\cdot2024}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2023}-\dfrac{1}{2024}\)
\(=1-\dfrac{1}{2024}\)
\(=\dfrac{2024}{2024}-\dfrac{1}{2024}\)
\(=\dfrac{2023}{2024}\)