\(\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\sqrt{6-3\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dễ thấy \(2-2=3-3\) vì chúng cùng bằng 0.
Nên \(2\left(1-1\right)=3\left(1-1\right)\Leftrightarrow2=3\)
Mà 1 + 1 = 2 nên 1 + 1 = 3 (đpcm)
Vì bạn bắt chứng minh một điều vô lí nên tớ dùng điều vô lí để chứng minh nó thôi... và một bản report.
Ta có \(\cot\alpha=\tan\beta\) ; \(\cos^2\alpha+\sin^2\alpha=1\)
Khi đó \(-\frac{\cot58^{\text{o}}+\tan27^{\text{o}}}{\cot63^{\text{o}}+\tan32^{\text{o}}}+1=\frac{-\cot58^{\text{o}}-\tan27^{\text{o}}+\cot63^{\text{o}}+\tan32^{\text{o}}}{\cot63^{\text{o}}+\tan32^{\text{o}}}\)
\(=\frac{\left(\tan32^{\text{o}}-\cot58^{\text{o}}\right)+\left(\cot63^{\text{o}}-\tan27^{\text{o}}\right)}{\cot63^{\text{o}}+\tan32^{\text{o}}}=0\)
=> \(\frac{\cot58^{\text{o}}+\tan27^{\text{o}}}{\cot63^{\text{o}}+\tan32^{\text{o}}}=1\)
=> \(\cos^255^{\text{o}}-\frac{\cot58^{\text{o}}+\tan27^{\text{o}}}{\cot63^{\text{o}}+\tan32^{\text{o}}}=\cos^255^{\text{o}}-1=-\sin^255\)