Giải và biện luận phương trình :
\(a\left(ax+b\right)=b^2\left(x-1\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có \(a+b+c=1\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=1\)
Mà \(a^2+b^2+c^2=1\)
\(\Rightarrow ab+bc+ca=0\)
Đặt \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=ak\\y=bk\\z=ck\end{cases}}\)
\(\Rightarrow xy+yz+zx=abk^2+bck^2+cak^2\)
\(\Rightarrow xy+yz+zx=k^2\left(ab+bc+ca\right)\)
Mà \(ab+bc+ca=0\)(theo trên)
\(\Rightarrow xy+yz+zx=0\left(đpcm\right)\)
\(x- \frac {\frac x 2-3+\frac x 4} 2=\frac {2x-\frac {10-7x} 3} 2-(x-1)\)
<=> \(\frac {2x- \frac {10-7x} {3} + \frac {x} {2} -3 + \frac {x} {4}} 2 - 2x+1=0\)
<=>\(2x-\frac{10-7x} 3+\frac x 2-3+\frac x 4-4x+2=0\)
<=>\(24x-40+28x+6x-36+3x-48x+24=0\)
<=>\(13x-52=0 <=>x=4 \)
S={4}
\(-x^5+4x^4=-12x^3\)
\(\Leftrightarrow x^5-4x^4-12x^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3\left(x^2-4x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-4x-12=0\left(1\right)\end{cases}}\)
\(Pt\left(1\right)\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=6\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;0;6\right\}\)
Hình dễ, bạn tự kẻ
- Từ A kẻ AH⊥BC (H∈BC)AH⊥BC (H∈BC). ΔABCΔABC vuông cân ở A có AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến
- Gọi giao điểm của AH và BD là G →G→G là trọng tâm ΔABC→AGAH=23ΔABC→AGAH=23
- ΔAEBcóBG⊥AE; AH⊥BE→GΔAEBcóBG⊥AE; AH⊥BE→G là trực tâm ΔABE→GE⊥AB→AC//GE→ECCH=23→EC=23CHΔABE→GE⊥AB→AC//GE→ECCH=23→EC=23CH
→HE=13CH=13CH→BE=BH+HE=CH+13CH=43CH→HE=13CH=13CH→BE=BH+HE=CH+13CH=43CH
- Ta có EB:EC=4CH32CH3=2→EB=2EC
Từ D kẻ đường song song với BE cắt AC tại F
Ta có
BD/BC=3/7(gt)
⇒CD/BC=47
Xét △CBE△CBE có
DF//BE
⇒CF/CE=CD/BC=4/7/
mà
AE/CE=2/5/
⇒AE/CE:CF/CE=AECF=25:47=710
mà
Cf/EF=CD/BD=43/
⇒AE/CF.CF/EF=AE/EF=710.43=1415⇒AE/CF.CF/EF=AE/EF=7/10.4/3=14/15
mà
AI/ID=AE/EF=14/15
Vậy, ....
k mk nhá
AI k mk ,mk k lại
học tốt nhá
Không chắc đúng hay không nha,tui mới lớp 7=(
\(x\left(a^2-b^2\right)+b\left(a+b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a-b\right)x+b\left(a+b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)x+b\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=-b\\ax-bx+b=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=-b\\x=-\frac{b}{a-b}\end{cases}}\)
+Với a = -b,thì phương trình trở thành:
\(-b\left(-bx+b\right)=b^2\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow0=0\) (luôn đúng)
Vậy nếu a = -b thì phương trình có vô số nghiệm.
Với ax - bx + b = 0 thì \(x=-\frac{b}{a-b}=\frac{b}{b-a}\)