K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Càng đọc đề càng khó hiểu, ghi lại cho rõ hơn được không??

26 tháng 2 2019

Dạng này chỉ cần thay x vào phương trình rồi giải phương trình tìm m là xong.

Bạn làm luôn thực hành đi :)

25 tháng 2 2019

BẠN ƠI BẠN CÓ THỂ XEM LẠI ĐC KHÔNG

26 tháng 2 2019

\(\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x-2\right)^2=10x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2-4x+4\right)=10x^2\)(1)

Đặt: \(x^2-4x+4=t\)

Khi đó (1) trở thành: 

\(\left(t+9x\right).t=10x^2\Leftrightarrow t^2+9xt-10x^2=0\)          

\(\Leftrightarrow\left(t-x\right)\left(t+10x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=x\\t=-10x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-4x+4=x\\x^2-4x+4=-10x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-5x+4=0\\x^2+6x+4=0\end{cases}}\)

Nếu \(x^2-5x+4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=4\end{cases}}\)

Nếu \(x^2+6x+4=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{5}-3\\x=-\sqrt{5}-3\end{cases}}\)

25 tháng 2 2019

Đặt (x+3)/(x-2)=a, (x-3)/(x+2)=b. Suy ra (x^2-9)/(x^2-4)=ab

Ta có pt: a^2+6b^2=7ab.

Giải ra tìm a, b, rồi tìm x.

25 tháng 2 2019

đề kiểu gì á!!! người 2 đi với v= 30km/h thì đi trước người 1 chứ sao người thứ 2 đi 1h lại đuổi kịp người 1??? người 2 đi trước chứ. cùng chiều mà

26 tháng 2 2019

Bạn ơi mình chép đúng đề

25 tháng 2 2019

dễ 

(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)...

=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)

=(2^4-1)(2^4+1)

=2^8-1

tự lm típ nhá !!! chỉ cần nhân thêm 2-1 vào và ad a^2-b^2

25 tháng 2 2019

đề đủ không đó sao mk thấy khó giải thế như kiểu thiếu dự kiện á

25 tháng 2 2019

a, P= \(\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\): ( \(\frac{x+1}{x}\)\(\frac{1}{x-1}\)\(\frac{x^2-2}{x\left(x-1\right)}\)

P= \(\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\)\(\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)+x-x^2+2}{x\left(x-1\right)}\)

P= \(\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\)\(\frac{x\left(x-1\right)}{x^2-1+x-x^2+2}\)

P=  \(\frac{x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}\)

P= \(\frac{x^2}{x-1}\)( đkxđ x khác 1)

b, để P=\(\frac{-1}{2}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x^2}{x-1}\)=\(\frac{-1}{2}\)\(\Rightarrow\)1-x  =  2x\(^2\)

\(\Rightarrow\)2x\(^2\)+ x-1 = 0\(\Rightarrow\)2x\(^2\)- 2x +x - 1   =0\(\Rightarrow\)(x -1 ) (2x + 1) = 0

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x-1=0\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x=1\left(ktm\right)\\x=\frac{-1}{2}\left(tm\right)\end{cases}}\)

vậy x= \(\frac{-1}{2}\)

c, tớ chịu thôi mà tớ mỏi tay lắm òi. k cho tớ nhé

10 tháng 3 2019

 The boy who is smart was bitten by a dog
 The vase which was my favourite was broken yesterday