K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2017

em vẫn chưa lp 9 nên e ko trả lời đk,em xin lỗi kk

11 tháng 12 2017

a2(1+b2) + b2(1+c2) + c2(1+a2) = a2 + a2b2 + b2 + b2c2 + c2 + a2c2

Áp dụng bất đẳng thức Cô si cho 6 số không âm a2, a2b2, b2, b2c2, c2, a2c2 ta được:

a2 + a2b2 + b2 + b2c2 + c2 + a2c2 >= 6\(\sqrt{a^6b^6c^6}\)= 6abc

=> a2(1+b2) + b2(1+c2) + c2(1+a2) >= 6abc

Dấu = xảy ra khi

a2=a2b2=b2=b2c2=c2=a2c2 

a=b=c=+-1

11 tháng 12 2017

Áp dụng BĐT cô si ta có:

\(\frac{x^3}{y}+xy\ge2\sqrt{\frac{x^3}{y}.xy}=2x^2.\)

tương tự ta có:

\(\frac{y^3}{z}+yz\ge2y^2.\)\(\frac{z^3}{x}+zx\ge2z^2.\)

cộng 3 bất đẳng thức trên lại ta có:

\(\frac{x^3}{y}+\frac{y^3}{z}+\frac{z^3}{x}+xy+yz+xz\ge2\left(x^2+y^2+z^2\right).\)

Mặt khác ta có:\(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+xz\)

\(\Rightarrow\frac{x^3}{y}+\frac{y^3}{z}+\frac{z^3}{x}\ge x^2+y^2+z^2\ge xy+xz+yz\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=y=z\)

18 tháng 9 2019

có thể sử dụng bbđt bunhiacopxki dàng phân thức

11 tháng 12 2017

Đặt \(x^2+x+1=a\)

\(pt\Leftrightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{\left(a+1\right)^2}=\frac{5}{4}.\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\right)^2+\frac{2}{a\left(a+1\right)}-\frac{5}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{a\left(a+1\right)}\right)^2+\frac{2}{a\left(a+1\right)}-\frac{5}{4}=0\)

đặt \(\frac{1}{a\left(a+1\right)}=b\)

\(\Leftrightarrow b^2+2b-\frac{5}{4}=0\Leftrightarrow4b^2+8b-5=0\)

\(\left(2b-1\right)\left(2b+5\right)=0.\)

đến đây tự full đi.

11 tháng 12 2017

Từ ab + bc + ac =1

=> ab + bc + ac + a2 = 1 + a2

=> 1 + a2 = (a+b)(a+c) (1)

Tương tự: 1 + b2 = (a+b)(b+c) (2)

1 + c2 = (a+c)(b+c) (3)

Thay (1) (2) (3) vào P

P= a\(\sqrt{\left(b+c\right)^2}\)+ b\(\sqrt{\left(a+c\right)^2}\)+ c\(\sqrt{\left(a+b\right)^2}\)

= a|b+c| + b|a+c| + c|a+b|

= a(b+c) + b(a+c) + c(a+b) (do a,b,c >0)

= ab + ac +ab + bc +ac +bc

= 2(ab + ac + bc)

=2

11 tháng 12 2017

bạn ko ghi hết đề à câu hỏi đâu

11 tháng 12 2017

Vì n nguyên tố >= 5 nên n không chia hết cho 3 => 4n không chia hết cho 3

Vì 2n+1 nguyên tố nên 2n+1 không chia hết cho 3 => 2(2n+1) không chia hết cho 3 => 4n+2 không chia hết cho 3

Vì 4n, 4n+1, 4n+2 là 3 số tự nhiên liên tiếp

nên phải có 1 số chia hết cho 3

mà 4n và 4n+2 không chia hết cho 3

nên 4n+1 chia hết cho 3

mà 4n+1>3

do đó 4n+1 là hợp số

11 tháng 12 2017

ĐK:\(x\in R\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-\sqrt{x^2+4x+4}-2=0\)

đặt \(x^2+4x+4=a\)

\(\Leftrightarrow a^2-a-2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=2\\a=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+4x+4=2\\x^2+4x+4=-1\end{cases}}\)

tự full đi

11 tháng 12 2017

\(A=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{12+2\sqrt{12}+1}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{12}+1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{8-\sqrt{48}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{6.2}+2}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)^2}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=1\)